Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

NHỮNG THỰC PHẨM GIÚP CHẮC XƯƠNG

Hiện nay những thực phẩm giúp chắc xương là vấn đề được các bà mẹ quan tâm : Trong cơ thể con người, khung xương đóng vai trò quan trọng như thế nào chắc chắc là điều mà ai cũng biết. Vậy làm thế nào để giữ cho xương luôn chắc khỏe là vấn đề hầu hết mọi người đều quan tâm.

Dưới đây là những thực phẩm giúp xương chắc khỏe mà mọi người cần bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình:

Sản phẩm từ sữa

Sữa vẫn là nguồn thực phẩm ưu tiên hàng đầu trong thực đơn những thực phẩm giúp phòng chống loãng xương , giúp xương chắc khỏe vì trong sữa có nhiều canxi – thành phần chính cấu thành nên xương.
Những thực phẩm giúp chắc xương

Nếu không uống được sữa tươi thì có thể thay thế bằng sữa chua, phô mai, sữa bò. Một hộp sữa chua có hàm lượng canxi tương đương với một cốc sữa 250ml. Một miếng pho mát 30g cũng chứa lượng canxi tương ứng. Còn 1 ly sữa bò chứa khoảng 270mg canxi.

Nếu lo ngại về lượng đường trong sữa và các chế phẩm từ sữa, bạn hãy chọn các sản phẩm ít đường hoặc không đường.

Các loại cá

Trong cá có rất nhiều canxi và vitamin D, đặc biệt là cá mòi, cá hồi vfa cá ngừ. Trong đó, cá mòi giàu canxi nhất, có tới 80mg canxi trong 100g cá. Mỗi ngày chỉ cần bổ sung 100g cá là có thể đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu vitamin và canxi của cơ thể.

Trứng

Lòng trắng trứng sẽ giúp bạn giảm bớt calories trong bữa ăn nhưng lại không thể cung cấp vitamin D cho bạn như lòng đỏ trứng. Tuy chỉ có 6% vitamin D được hấp thụ trong mỗi lòng đỏ trứng nhưng đây là một trong những thực phẩm chứa vitamin D đơn giản nhất để thêm vào thực đơn của bạn.

Trà xanh

Với hàm lượng flavonoid (chất chống ôxy hóa) phong phú trong lá trà, trà xanh góp phần giảm nguy cơ loãng xương

Tuy nhiên, tránh uống quá 3 cốc nước trà/ngày vì trong chè có nhiều théine – một chất gây kích thích. Ở một số người, uống quá nhiều nước trà còn có thể gây đau đầu, thở gấp cũng như rối loạn tầm nhìn hay khó khăn về tiêu hóa. Nên tránh uống trà ít nhất 30 phút trước và sau bữa ăn.

Thịt bò

50% thành phần cấu tạo của xương trong cơ thể là protein, nên xương rất cần protein. Chị em có thể bổ sung protein cho xương từ thịt bò vì thịt bò chứa rất nhiều protein. Theo các chuyên gia bệnh xương khớp, người trưởng thành nên bổ sung 0,88gr protein/kg trọng lượng cơ thể.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét