Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

ONG CHÂM CÓ THỰC SỰ CHỮA ĐƯỢC BỆNH KHỚP KHÔNG ?

Ong không chỉ giúp con người lấy mật làm thực phẩm , làm đẹp mà còn có nhiều công dụng khác nữa trong đó nhiều người dùng ong để chữa bệnh khớp vậy : Ong châm có thực sự chữa được bệnh khớp hay không ?

Sử dụng nọc ong để chữa bệnh xương khớp là phương pháp có lịch sử lâu đời ở phương Đông . Đặc biệt là người Trung Quốc và thực tế cũng có không ít người bệnh đã được điều trị thành công bằng phương pháp này. Tuy nhiên để thực hiện như thế nào sẽ đạt hiệu quả tốt nhất và tránh trường hợp trúng độc, mời đọc giả cùng tham khảo bài viết dưới đây.


Y học cổ truyền đã ghi nhận: Nọc ong có tác dụng cường tráng, giảm trấn thống, bình suyễn, thứ phong , trừ thấp, viêm khí phế quản, bệnh vô sinh… Bản chất của nọc ong được xem là loại độc dược vì có các thành phần axit formic. Khi sử dụng nọc ong chữa khớp người ta sẽ thực hiện bằng cách cho ong đốt vào các huyệt vị châm cứu. Theo đó, các nhà nghiên cứu y học cổ truyền đã thấy khi cho ong đốt, nọc ong có độc dịch đi vào cơ thể giúp kích thích huyệt vị, đồng thời đây là thuốc, có tác dụng với các tạng phủ, dự phòng và điều trị một số bệnh.

Ngoài ra, nọc ong còn có tác dụng chữa một số loại bệnh khác như: Dùng nọc ong để cai nghiện thuốc lá, thậm chí là nghiện ma túy bằng cách châm vào đầu, cổ, gáy và bụng của bệnh nhân. Chưa dùng lại ở đó, nhiều người bệnh bị u bã đậu cũng đã được chữa khỏi bệnh bằng cách dùng nọc ong châm vào các huyệt vị tương ứng mà không cần phải phẫu thuật.

Lưu ý và khuyến cáo :

Chỉ cần cho ong đốt 10 mũi trở lên là cơ thể đã rơi vào tình trạng nặng, có thể tử vong. Nghiên cứu tại Trung tâm Chống độc của Bệnh viện Bạch Mai cho thấy, ong đốt có thể gây bệnh cảnh nguy hiểm, đặc biệt là gây sốc phản vệ. Đây là phản ứng rất mạnh của cơ thể. Vì vậy có thể chỉ cần 1 – 2 nốt ong đốt cũng dẫn đến tử vong. Đặc biệt nếu ong đốt vào các vùng hiểm như vùng họng có thể gây phù vòm họng, khó thở thanh quản cấp dẫn đến tử vong nhanh. Thông thường với trên 10 nốt ong đốt, bệnh nhân có thể bị nhiễm độc nặng như tan máu, vàng da, thiếu máu cấp, tiêu cơ vân dẫn đến suy thận cấp.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét