Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

PHƯƠNG PHÁP CHỮA ĐAU NHỨC MỎI TOÀN THÂN

1 số phương pháp chữa đau nhức mỏi toàn thân : Nhức mỏi toàn thân là tình trạng cơ thể cảm thấy đau ê ẩm sau khi vận động, làm việc quá sức. Thông thường khi bị nhức mỏi toàn thân chỉ cần nghỉ ngơi, tắm rửa, ngủ sâu mootj giấc là sẽ phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp toàn thân có triệu chứng đau nhức, mệt mỏi kéo dài nhiều ngày mà không rõ nguyên nhân thì cần đi khám bác sỹ ngay để có hướng điều trị kịp thời.

Các phương pháp có thể giúp giảm triệu chứng đau nhức mỏi toàn thân :

Massage giảm nhức mỏi toàn thân


Massage là một trong những liệu pháp tự nhiên có khả năng giảm đau hiệu quả, kể cả những cơn đau cấp tính hay mãn tính. Những động tác massage nhẹ nhàng sẽ giúp thư giản cơ bắp và hệ thần kinh, các gân cơ được thả lỏng và giảm đau mỏi, giảm lo âu căng thẳng.

Phương pháp chữa đau nhức mỏi toàn thân

Tập Yoga giảm nhức mỏi


Các bài tập Yoga không chỉ giúp cơ thể và tinh thần được thư giản mà còn có tác dụng với những cơn đau nhức mỏi toàn thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện liệu pháp thiền định cũng là biện pháp rất tốt để thanh tỉnh đầu óc, tăng cường sự minh mẫn và xua tan những cơn đau.


Ăn uống đúng cách để giảm đau nhức toàn thân


Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trong trong việc duy trì một sức khỏe tốt và phòng chống bệnh tật. Nếu bạn thường xuyên bị đau nhức cơ xương khớp , đau mỏi toàn thân, hãy bổ sung lượng vitamin D bằng các thực phẩm như thịt bò, cá, trứng, sữa…để cơ thể tăng cường hấp thu canxi và giúp xương khỏe mạnh.

Nếu sau thời gian dùng các phương pháp trên mà không thấy giảm thì bệnh nhân nên tìm đến sự giúp đỡ của các bác sỹ để điều trị bằng thuốc. 

Điều trị đau nhức mỏi toàn thân bằng thuốc


- Thuốc giảm đau cơ xương khớp : có rất nhiều thuốc điều trị giảm đau trong bệnh đau nhức toàn thân như nhóm thuốc chống viêm không steroid, ức chế COX-2, Tramadol, Pregabalin (Lyrica)...

- Thuốc giãn cơ: Các thuốc giãn cơ được dùng phối hợp với thuốc giảm đau trong điều trị bệnh đau nhức toàn thân: Myonal, Mydocalm, Contramyl...

- Tiêm tại các điểm đau bằng corticoid (Hydrocortisone, Depo-Medrol...)

- Thuốc chống trầm cảm: Một số thuốc chống trầm cảm với liều thấp có thể dùng trong điều trị bệnh đau nhức toàn thân để trợ giúp cải thiện giấc ngủ cho người bệnh: amitriptylin, trazodone...

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng, bệnh đau nhức toàn thân không phải bệnh trầm cảm nên không được lạm dụng nhóm thuốc này trong điều trị bệnh đau nhức toàn thân.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét