Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

PHƯƠNG PHÁP TẬP LUYỆN TỐT CHO NGƯỜI BỆNH ĐAU THẦN KINH TỌA

Bên cạnh việc uống thuốc điều trị, chế độ ăn uống, thì vật lý trị liệu cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc chữa trị đau dây thần kinh tọa. Vậy phương pháp tập luyện như thế nào sẽ mang lại liệu quả cao. 

Phương pháp tập luyện tốt cho người bệnh đau thần kinh tọa


Đây là 5 động tác cơ bản dành cho bệnh nhân tự tập tại nhà theo thứ tự như sau:

Động tác 1 :

Người bệnh nằm ngửa, gập hông gập gối hai chân, hai tay đan chéo ép chân sát bụng, giữ lại 10 giây, nghỉ rồi lặp lại 15 lần.
Phương pháp tập luyện tốt cho người bệnh đau thần kinh tọa

Động tác 2:

Người bệnh quỳ gối và chống hai tay xuống nệm(đệm), tay phải giơ thẳng về phía trước kết hợp với chân bên trái duỗi thẳng ra sau giữ lại 10 giây rồi đổi bên, lặp lại 15 lần.

Động tác 3:

Người bệnh quỳ gối và chống hai tay xuống nệm(đệm), hạ từ từ hai mông chạm gót chân rồi giữ lại, hai tay cố gắng bò thẳng về trước, lúc nào mỏi thì nâng mông lên, lặp lại 15 đến 20 lần.

Động tác 4:

Người bệnh nằm ngửa, gập hông gập gối hai chân, hai bàn chân vẫn còn chạm đất, hai khuỷu tay chống xuống nệm(đệm), ưỡn ngực và cổ ra sau, giữ lại lúc nào thấy khó chịu nghỉ rồi lặp lại 10 đến 15 lần.

Động tác 5:

Người bệnh nằm ngửa, gập hông gập gối hai chân, hai bàn chân vẫn còn chạm đất, ấn lưng xuống nệm(đệm), giữ lại 10 giây, nghỉ rồi lặp lại 15 lần.

+> Ngoài ra cũng cần chú ý các tư thế như:

Đứng: Khi đứng cần đứng thẳng, cân xứng hai bên, trọng lượng cơ thể dồn đều lên hai chân. Không ưỡn bụng và thắt lưng, cần giữ độ cong bình thường của cột sống đặc biệt là đoạn thắt lưng. Đối với những người bị thóat vị đĩa đệm cần hạn chế các động tác cúi làm gấp cột sống.

Ngồi: Khi ngồi nên ngồi trên ghế có chiều cao phù hợp với cơ thể mình để hai bàn chân đặt sát trên sàn nhà, khớp cổ chân, khớp gối , khớp háng hai bên vuông góc, lưng thẳng, tựa đều vào thành ghế phía sau, trọng lượng cơ thể dồn đều lên hai bên mông và hai chân. Nếu cần có thể dùng một gối mỏng kê đỡ vùng thắt lưng để duy trì đường cong bình thường của đoạn cột sống này..

Khi bê và mang đồ vật đi: Khi muốn bê và mang một vật nào đó đi chỗ khác, chúng ta cũng cần đặc biệt chú ý đến tư thế của cột sống và thân mình cũng như vị trí và khoảng cách của vật đó đối với cơ thể


0 nhận xét :

Đăng nhận xét