Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

NHỮNG BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA TRỊ BONG GÂN CHÂN TAY

Bong gân là hiện tượng gân ở đầu khớp xương bị bong ra do va đập, đụng chạm, co kéo mạnh gây sưng đau, cử động khớp khó khăn. Gân chỉ bị giãn một chút là nhẹ, bị rách một phần là nặng, dây chằng bị đứt là rất nặng.

Những bài thuốc trong dân gian có thể chữa được bong gân rất tốt mà nhiều người đã thực hiện và có kết quả bất ngờ. Bài viết này xin giới thiệu một số bài thuốc dân gian chữa trị bong gân chân tay  để các bạn cùng tham khảo.

Triệu chứng chỉ điểm của bong gân là đau, càng đau nhiều càng nặng, kèm theo phù nề (xuất hiện nhanh), da vùng khớp tái nhợt do chảy máu trong và biến loạn vận mạch. Sau đó sẽ xuất hiện vết bầm máu ở sâu. Nếu bong gân ở bàn chân, mắt cá chân, bệnh nhân sẽ không bước đi được nữa, phải đặt bàn chân nằm xuống đất.

Khi bị bong gân, nếu có điều kiện thì chườm lạnh ngay bằng các túi chườm hoặc bằng túi đá lên chỗ tổn thương, băng nhẹ để giảm sưng tề to và góp phần cố định khớp xương và sau đó cần áp dụng ngay bài thuốc sau
Những bài thuốc dân gian chữa trị bong gân chân tay

Những bài thuốc dân gian chữa trị bong gân chân tay


Dùng cây lá láng

Thực hiện: 

- Dùng lá láng đập nát, đem xào trên than lửa, để ấm và đắp lên chân. Thực hiện ngày 1 lần.

- Lá láng, ngải cứu, rượu, muối đem giã nát và xào nóng, sau đó đem đắp lên vết thương.

Chú ý: Để ấm rồi đắp lên chỗ bong gân. Nếu nguội quá thì không có tác dụng, nóng quá dễ gây bỏng da.

Gừng là bài thuốc hay để chữa bong gân

Tùy chỗ thương tích, bong gân lớn nhỏ mà lượng dùng cho đủ đáp ứng.

Lấy gừng tươi gọt vỏ, đâm nát rồi trộn với đường ăn đắp vào, cột lấy để qua đêm, vết thương sẽ xẹp, hết nhức, hết đau và trở lại bình thường. Nếu qua đêm mà chưa hết hẵn, mà gừng khô lại, thì nên rưới nước ấm vào rồi buộc thêm thời gian. Nếu có điều kiện làm một mẽ mới rồi đắp, cột vào vết thương và để một thời gian nữa…sẽ có kết quả tốt.

Dùng nghệ vàng chữa bong gân chân tay

Nghệ vàng 2 củ, thái mỏng sao rượu, cỏ xước 12g thái mỏng sao rượu, vỏ cây gạo 16g bỏ vỏ ngoài, thái mỏng sao rượu, cây lá lốt 16g sao vàng. Tất cả cho vào nồi, đổ nước 3 bát sắc còn 1 bát chia 2 lần uống trong ngày

0 nhận xét :

Đăng nhận xét