Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

THUỐC ĐÔNG Y CHỮA VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

Cùng chúng tôi tham khảo về những cách chữa bệnh viêm khớp dạng thấp bằng đông y .Trong y học cổ truyền, có sách gọi bệnh viêm khớp dạng thấp là “chứng tí”. Có sách còn nói thêm nguyên nhân gây bệnh là do khí huyết không thông, ứ trệ trong khớp, do ngoại tà khí hậu…Dân gian gọi là phong thấp. Tuy nhiên cách gọi đó chưa rõ ràng. Chứng ứ không phải là một, mà do 4 tà khí: Phong, hàn, thấp, nhiệt cộng với tình trạng suy nhược của cơ thể gây ra.

Triệu chứng bệnh lý của viêm khớp dạng thấp theo y học hiện đại nêu trên cũng được mô tả trong phạm vi các bệnh chứng của y học cổ truyền như :

Chứng tý: Tam tý, Ngũ tý, Chu tý.

Lịch tiết phong, hạc tất phong.
Thuốc đông y chữa viêm khớp dạng thấp

Chứng tý là một trong những chứng chủ yếu của y học cổ truyền, Tý đồng âm với Bí, tức bế tắc lại không thông. Tý vừa được dùng để diễn tả biểu hiện của bệnh như là tình trạng đau, tê, mỏi, nặng, sưng, nhức, buốt … ở da thịt, ở khớp xương, vừa được dùng để diễn tả tình trạng bệnh sinh là sự bế tắc không thông của kinh lạc, khí huyết.

Thuốc đông y chữa bệnh viêm khớp dạng thấp


Để chữa trị mọi người có thể tham khảo những bài thuốc sau: 

+> Bài thuốc 1: 

Phép trị: Thanh nhiệt khu phong, hóa thấp.

Bài Bạch hổ quế chi thang gia vị gồm Thạch cao 40g, Quế chi 6g, Tri mẫu 12g, Hoàng bá 12g, Thương truật 8g, Kim ngân 20g, Tang chi 12g, Phòng kỷ 12g, Ngạnh mễ 12g, Cam thảo 8g.

Nên dùng bài thuốc này là lúc bệnh đại nhiệt, lấy mạch hồng sác hoặc phù hoạt, còn nếu có kèm theo sợ lạnh, không có mồ hôi hoặc sốt mà không khát, hoặc ra mồ hôi mà sắc mặt trắng bệch, hoặc mạch tuy hồng đại mà ấn sâu thấy hư, thì không dùng bài thuốc này, hoặc nếu dùng phải gia thêm các thuốc Dưỡng âm.

+> Bài thuốc 2:

Phụ tử chế - 6gam, Quế chi - 10gam, Gừng khô - 6gam, Thương truật - 10gam, Ý dĩ -16gam, Ngưu tất - 10gam, Bạch linh - 10gam, Bạch truật -10gam, Cam thảo - 4gam, Thiên niên kiện - 10gam.

Lưu ý: Khi dùng các bài thuốc trên có thể kết hợp các bài thuốc trên với châm cứu, bấm huyệt để việc chữa trị được hiệu quả.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét