Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH GOUT

Bệnh gout đối với nhiều người thì vẫn còn nhiều điều xa lạ không chỉ những biểu hiện mà ngay cả những nguyên nhân gây bệnh gout này cũng chưa hẳn ai cũng biết , có nhiều bệnh nhân khi kiểm tra được kết luận mắc bệnh gout nhưng vẫn còn nhiều hoang mang vì chưa biết là căn bệnh này mức độ nguy hiểm và triệu chứng của bệnh gout này đơn giản ra sao ?

Triệu chứng bệnh gout


Bệnh gout là một bệnh nguy hiểm mạn tính về xương khớp một dạng của bệnh viêm khớp dạng thấp. Bệnh gout gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị sớm và kịp thời như: Biến dạng, phá hủy xương khớp gây tàn phế suốt đời, suy thận mạn, bệnh lý về tim mạch… và có thể tử vong. 
Triệu chứng của bệnh gout

Vậy triệu chứng của bệnh gout ra sao để chúng ta dễ nhận biết nhất : 

+> Giai đoạn đầu

 Có thể không có triệu chứng bệnh, chỉ tăng nồng độ axit uric trong máu. Biểu hiện thường gặp là nửa đêm tỉnh giấc do đau khớp, tình trạng đau nhức ngày càng trầm trọng, 12h là thời gian cao điểm, cảm giác như bị nứt ra, bị dao cứa vào hay bị cắn, rất khó chịu. Khớp xương và các tổ chức xung quanh sưng đỏ, nóng, đau, gây trở ngại trong hoạt động. Sau vài ngày đến 2 tuần, tình trạng này sẽ thuyên giảm.

+> Giai đoạn gián đoạn

Bệnh gout kéo dài vài ngày đến vài tuần rồi tự thuyên giảm, không để lại di chứng hoặc khiến da vùng khớp bị sẫm lại, bong vẩy, gây ngứa… sau đó bước vào giai đoạn gián đoạn không có triệu chứng. Nhiều bệnh nhân trong vòng 1 năm tái phát bệnh nhiều lần, tần suất ngày càng tăng, gây đau đớn và thời gian phát bệnh kéo dài. 

+> Giai đoạn mãn tính

Do tình trạng cấp tính tái phát nhiều lần dẫn đến tổn thương khớp xương, gây ra những biểu hiện đau nhức xương khớp , gây trở ngại trong hoạt động, chuyển sang giai đoạn bệnh gout mãn tính, xuất hiện cục tophi dưới da, hình thành sỏi thận, làm giảm chức năng hoạt động của thận…

+> Giai đoạn cấp tính

Khớp xương xuất hiện biến dạng và hạn chế khả năng hoạt động, tích tụ nhiều, dễ dẫn đến lở loét, chảy ra chất dịch kết tủa màu trắng, nếu vết thương không được điều trị có thể phải tiến hành thủ thuật cắt bỏ. Sỏi thận phát triển làm giảm chức năng hoạt động của thận, tăng urê máu, gây nhiễm độc niệu, tình trạng nghiêm trọng hơn sẽ phải ghép thận để duy trì sự sống.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét