Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

THUỐC CHỮA BỆNH PHONG THẤP ĐỔ MỒ HÔI TAY CHÂN

Nhiều người chắc chưa từng nghe và hiểu về bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân là căn bệnh như thế nào , nhưng trong các bệnh về xương khớp và phong tê thấp mà nói thì bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân cũng là 1 căn bệnh cần được điều trị kịp thời . Vậy bệnh này có nguyên nhân do đâu và những biểu hiện của nó ra sao ? Bài thuốc chữa trị bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân :

Theo y học hiện đại, chứng ra mồ hôi tay chân là do rối loạn hệ thần kinh thực vật còn gọi là thần kinh giao cảm có vai trò trong việc điều hòa thân nhiệt gây ra. Còn trong y học cổ truyền thì lại gọi chứng ra mồ hôi chân tay là do phong thấp gây nên tình trạng thoát dương khí ra ngoài gọi là dương hư dương hư sinh ngoại hàn nên bàn chân, bàn tay lạnh; do đường dẫn khí ra các thần kinh ở tay, ở chân bị rối loạn hoặc tắc nghẽn. Ngoài ra còn do một số yếu tố tâm lý như: lo lắng, công việc quá căng thẳng, xúc động mạnh… gây ra.

Nguyên nhân bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân


Có rất nhiều nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi như : bệnh về thần kinh giao cảm, cảm xúc, do vị giác, do phụ nữ có thai, mãn kinh, khối u di căn chèn ép hoàn toàn thần kinh tủy sống, hạ đường huyết, uống thuốc hạ nhiệt salicylat quá liều... Ngoài ra, yếu tố môi trường, thời tiết khí hậu nhiệt đới là điều kiện thuận lợi cho tăng tiết mồ hôi trầm trọng hơn.
Thuốc chữa trị bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân

Biểu hiện của bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân

Biểu hiện bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân

Những người mắc bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân có lẽ không còn lạ gì khi cứ đến mùa hè, tay chân ra rất nhiều mồ hôi và mùa đông thì chân tay lại lạnh ngắt. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin của bản thân, hoạt đông của cá nhân hay công việc.

Biểu hiện của bệnh rất rõ rệt là lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân bị ra mồ hôi, tùy từng người mà lượng mồ hồi tiết ra nhiều hay ít.

Đặc biệt, khi ra mồ hôi ở lòng bàn chân sẽ khiến chân có mùi hôi, tạo cảm giác khó chịu cho bản thân hay những người đối diện.

Chữa bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân

Chữa bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân
Chữa bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân

Sinh hoàng kỳ 20 g, quế chi 12 g, bạch thược 12 g, ý dĩ 20 g, táo 3 quả, cam thảo 4 g, bạch truật, 12 g, xương truật 12 g, tỳ giải 12 g, ô dược 12 g, trạch tả 12 g.

Thành phần: Táo nhân 12 g, phục thần 12 g, viễn chí 12 g, mạch môn 12 g, đan sâm 12 g, huyền sâm 12 g cam thảo 4 g, táo 3 quả.

Cách dùng: Đổ 5 bát nước, sắc thành 3 bát, chia thành 3 lần uống trong một ngày. Chú ý, người uống thuốc cần kiêng đồ cay nóng, chất kích thích như rượu bia, cà phê.

Ngoài ra, có thể ngâm bàn tay, bàn chân vào nước ấm pha với muối (1 bát nước sôi, 3 bát nước lạnh và 1 thìa canh muối hạt, có thể cho thêm xác trà vào ngâm chung), mỗi ngày ngâm 1-2 lần, mỗi lần từ 10-15 phút; phương cách nữa là xoa lòng bàn tay, lòng bàn chân bằng bột mẫu lệ (vỏ sò nung), có thể trộn thêm một ít bột quế, mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 10 phút; hoặc hơ nóng bàn tay, bàn chân bằng cây ngải cứu cho ngải cứu vào bát, đốt rồi hơ .

Trên đây là bài viết : Thuốc chữa trị bệnh phong thấp đổ mồ hôi tay chân

0 nhận xét :

Đăng nhận xét