Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BỆNH VIÊM AMIDAN HỐC MỦ NÊN UỐNG THUỐC GÌ ?

Bệnh viêm amidan mủ là một dạnh bệnh lý trong số các chứng bệnh về amidan. Đây là dạng bệnh viêm nhiễm ở amidan nhưng có kèm thêm sự xuất hiện của tình trạng mủ. Chứng bệnh này có thể bắt gặp ở bất cứ đối tượng nào, chứ không có sự phân biệt độ tuổi hay giới tính. Bệnh thưỡng xuyên tái phát, do đó khả năng bệnh biến chứng sang những mức độ nặng hơn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vậy khi bị viêm amidan mủ cần uống thuốc gì ? Là vấn đề mà nhiều bệnh nhân khá quan tâm tâm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài biết dưới đây để tráng bị kiến thức khoa học cần thiết cho mình nhé.

Bệnh viêm amidan hốc mủ nên uống thuốc gì ?


Hiện nay, nói về các phương pháp điều trị viêm amidan mủ có thể nói rằng có khá nhiều biện pháp được áp dụng. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp nào, loại thuốc gì thường còn phụ thược vào sự chỉ định của bác sỹ điều trị, mức độ của bệnh đồng thời cũng phụ thuộc vào sự lựa chọn của bệnh nhân khi căn cứ vào chi phí điều trị để lựa chọn. 
Bệnh viêm amidan hốc mủ nên uống thuốc gì ?
Bệnh viêm amidan hốc mủ nên uống thuốc gì ?

Để điều trị viêm amidan mủ bằng thuốc gì cho hiệu quả? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn hai hướng chính đó là điều trị bằng thuốc Tây và điều trị bằng thuốc Đông y. Còn lựa chọn cụ thể theo hướng nào là tùy thuốc vào sự chọn lựa của các bạn:

Điều trị viêm amidan bằng thuốc Tây :


Hiện nay, trong điều trị viêm amidan mủ, các loại thuốc Tây thường được sử dụng có thể kể đến như: Cephalexinen, augmentine, zinnat, clamoxyl, zinnat…Những loại thuốc này chủ yếu có tác dụng là diệt khuẩn và chống lại các tác nhân gây bệnh viêm amidan thông thường. Khi sử dụng hầu hết các loại thuốc này thường được sử dụng trước các bữa ăn và có ưu điểm là không gây ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ các thức ăn vào cơ thể.
Điều trị bệnh viêm amidan hốc mủ

Trong trường hợp nếu như viêm amidan mủ xuất hiện là do nguyên nhân từ liên cầu khuẩn nhóm A thì người ta thường áp dụng các loại kháng sinh để chống liên cầu khuẩn.Tuy nhiên, mọi người cũng lưu ý là thời gian sử dụng thuốc kháng sinh cũng không nên quá 15 ngày.

Các loại thuốc giảm đau, hạ sốt cũng thường được nhiều người sử dụng khi bệnh gây các triệu chứng đau, sưng tấy, sốt. 

Bên cạnh đó, các loại thuốc trị viêm họng , các loại thuốc giảm xưng huyết, hay giảm phù nề cũng thường Ngoài ra khi bị viêm amidan mủ, người bệnh cũng thường được khuyến cáo súc họng bằng các dung dịch như bicacbonate, nước muối 0,9%…để giúp sát trùng vùng cổ họng.

Chữa bệnh amidan hốc mủ bằng thuốc Đông y:


Nếu không muốn điều trị bằng những liều thuốc Tây, các bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp điều trị bằng bài thuốc đông y. Dưới đây là một số bài thuốc khá phổ biến mà mọi người có thể tham khảo áp dụng:
Bài thuốc 1: 

Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính cho bài thuốc này như sau: 10g bạc hà, 14g nhọ nồi, 8g xạ can, 12g bồ công anh, 12g huyền sâm, 10g sơn đậu căn, 10g cát cánh, 12g sinh địa, 10g ngân hoa. 

Khi có đủ các nguyên liệu, các bạn cho tất cả các vị thuốc đem sắc. Nên thực hiện uống mỗi ngày 1 thang. Sẽ hiệu quả bệnh amidan mủ, bệnh amidan mãn tính.
Đông y chữa bệnh viêm amidan hốc mủ
Đông y chữa bệnh viêm amidan hốc mủ
Bài thuốc 2: 

Với bài thuốc này, những nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

16g hoàng liên, 10g xạ can, 16g ngân hoa, 12g huyền sâm, 10g liên kiều, 8g cát cánh, 20g sinh địa, 12g hoáng bá, 10g tang bì, 20g thạch cao, 6g cam thảo. Tất cả các vị thuốc này, các bạn cũng đem sắc để uống. Mỗi ngày cũng dùng 1 thang.

Bài thuốc 3: 

Các vị thuốc cần chuẩn bị cho bài thuốc này là:

20g hoàng kỳ, 10g trần bì, 12g long nhãn, 12g cam thảo, 8g qui đầu, 16g hạnh nhân, 10g thăng ma, 6g liên kiều, 10g bạch truật, 10g nhân sâm, 8g sài hồ, 6g hoàng cầm. Cũng giống những cách trên, khi có đủ các vị thuốc các bạn cho tất cả các vị thuốc đem sắc và sử dụng mỗi ngày 1 thang thuốc

Trên đây là các loại thuốc mà các bạn có thể áp dụng để điều trị chữa viêm amidan mủ. Hì vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ phần nào giúp ích được  cho các bạn trong quá trình lợi bỏ các triệu chứng khó chịu, phiền toái của căn bệnh này.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét