Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG LÀ GÌ ?

Bệnh viêm mũi dị ứng như chúng ta biết là căn bệnh khá phổ biến trên thế giới, đặc biệt ở các nước có khí hậu nhiệt đới, cận nhiệt đới như Việt Nam. Ngày nay, khí hậu ngày càng khắc nghiệt và tình trạng ô nhiễm môi trường gia tăng khiến cho tỉ lệ mắc bệnh dị ứng cũng tăng theo.Bệnh tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng nhưng lại gây những khó chịu cho người bệnh hay ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và học tập, hoạt động thể thao giải trí. Vậy để tìm hiểu thêm bệnh viêm mũi dị ứng là gì ? Xin mời các bạn cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây :

Bệnh viêm mũi dị ứng ?


Viêm xoang mũi dị ứng là phản ứng của cơ thể trước những chất lạ xâm nhập vào cơ thể đặc biệt là qua đường hô hấp. Cơ thể khi đó sẽ tạo ra các kháng nguyên để chống lại các dị nguyên. Và phản ứng giữa các dị nguyên như kháng nguyên sinh ra các chất trung gian hóa học. Các chất này gây ra bệnh viêm mũi dị ứng.

Viêm mũi dị ứng là bênh khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt là sự biến đổi khí hậu và tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một gia tăng làm số lượng người bị viêm mũi dị ứng ngày một nhiều hơn.Bệnh viêm mũi di ứng là gì ?

Những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh và làm cho bệnh nặng hơn bệnh không mang tính chất nguy hiểm và cấp cứu nhưng ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất công việc và khiến bệnh nhân khó chịu trong  và trong thời gian dài rồi ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền bạc.

Bệnh viêm mũi dị ứng được chia thành những loại sau đây :


Hay còn gọi là viêm mũi dị ứng thời tiết. Thường xảy ra vào đầu mùa nóng và mùa lạnh hay bất cứ khi nào thời tiết có sự chuyển biến. Lúc đó và cơ thể chưa thể thích nghi ngay đối với sự thay đổi của thời tiết, nóng hay lạnh đột ngột đều làm cho những người “quá mẫn cảm” này rơi vào tình trạng như khó chịu. Các triệu chứng thường gặp đó là nhảy mũi và hắt hơi vào mỗi buổi sáng khi thức dậy.

Không xuất hiện theo mùa hay thời tiết và mà là tình trạng hắt hơi kèm nghẹt mũi gia tăng rồi kéo dài khi gặp phải các yếu tố thuận lợi cho bệnh biểu hiện.

Viêm xoang mũi dị ứng theo mùa: Bệnh tái phát theo mùa . Chẳng hạn vào mùa thu đông hay không khi hanh khô rồi kết hợp khói bụi làm bệnh dễ tái phát hơn.

Viêm mũi dị ứng quanh năm: Thể bệnh này xuất hiện quanh năm chứ không theo mùa rồi thời tiết  rồi hay các nguyên nhân khác.

Viêm mũi do nghề nghiệp: Như chúng ta biết một số ngành nghề tiếp xúc thường xuyên với các chất gây khói bụi và ô nhiễm nặng…dẫn tới hiện tượng dị ứng.


Viêm mũi dị ứng có nguy hiểm không?


Bệnh viêm mũi dị ứng không gây nguy hiểm tới sức khỏe nhưng nếu không điều trị dứt điểm sẽ khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn và phiền toái trong công việc, cuộc sống. Thêm vào đó rồi nếu viêm mũi dị ứng không được điều trị tận gốc có thể dẫn đến một số bệnh khác.
Bệnh viêm mũi dị ứng là gì ?
Bệnh viêm mũi dị ứng là gì ?
Khi bị viêm mũi dị ứng hay bạn không chỉ bị ngứa mũi hay bị bệnh viêm họng hạt mà còn ngứa mắt và tai. Ngứa mắt rồi đỏ mắt, chảy nước mắt dễ khiến bạn nhầm với bệnh viêm kết mạc nên chủ quan không đi khám sớm. Bệnh để lâu ngày sẽ phần nào ảnh hưởng đến thị giác.

Đặc biệt, người bị viêm mũi dị ứng có nguy cơ mắc hen suyễn như cao gấp 3 lần so với người bình thường. Bệnh viêm mũi dị ứng là yếu tố gây các cơn hen suyễn hay đặc biệt nhiều người vừa bị hen suyễn vừa bị viêm mũi dị ứng cùng lúc và cứ điều trị khỏi một bệnh thì bệnh kia lại tiếp tục. Ngoài ra và viêm mũi dị ứng nếu không được điều trị đúng cách thì có thể dẫn đến viêm xoang, polyp mũi, polyp xoang.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét