Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BỆNH VIÊM XOANG LÀ GÌ ?

Hiện nay như chúng ta đã biết căn bệnh viêm xoang đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội. Theo thống kê của viện dịch tễ học Việt Nam, số người bị viêm xoang mũi mãn tính chiếm tỉ lệ khoảng 2 đến 5% dân số tương đương với khoảng xấp xỉ 3 đến 4  triệu người mắc mỗi năm . Vậy bệnh viêm xoang là gì ? Xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây:Bệnh viêm xoang là gì ?


Viêm xoang là tình trạng nhiễm trùng, sưng viêm các hốc xoang trong trong vùng đầu mặt, dẫn đến bít tắc, ứ đọng dịch nhầy mủ trong các hốc đó, lâu ngày sẽ làm tổn thương các lớp niêm mạc lót của xoang và dẫn đến viêm xoang mạn tính.

Trước hết để hiểu được cặn kẽ về căn bệnh viêm xoang, các bạn cần biết rằng, theo cấu tạo, xoang chính là những hốc xương rỗng nằm trên khung xương sọ của mặt. Đây chính là bộ phận tạo nên gương mặt của chúng ta.
Bệnh viêm xoang là gì ?
Bệnh viêm xoang là gì ?
Viêm xoang thường tiến triển qua 2 giai đoạn là viêm xoang cấp tính và viêm xoang mạn tính. Viêm xoang cấp tính thì triệu chứng rầm rộ người bệnh có thể bị sốt nhẹ, chảy mủ xanh vàng, đau nhức các vùng xoang, tắc ngạt mũi nặng, người mệt mỏi rất khó chịu. Tuy nhiên nếu được điều trị kịp thời, đúng cách thì viêm xoang cấp tính thường khỏi khá nhanh và không ảnh hưởng gì tới người bệnh. Ngược lại, nếu người bệnh không được điều trị kịp thời và đúng cách để bệnh diễn biến trong thời gian dài sẽ dẫn đến viêm xoang mạn tính, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác với người bệnh. Viêm xoang mạn tính của chúng ta thường gây ra các biến chứng nguy hiểm như: viêm họng mãn tính hay viêm amidan hốc mủ mạn tính và viêm dây thanh hoăch viêm phế quản, hơi thở hôi, tức ngực khó thở, mệt mỏi kinh niên…

Bệnh viêm xoang phân loại:


Bệnh viêm xoang hàm.

Bệnh viêm xoang sàng.

Bệnh viêm xoang trán.

Bệnh viêm xoang bướm.

Bệnh viêm đa xoang.


Phòng bệnh viêm xoang hiệu quả :


Mọi người cần phải luôn thực hiện giữ ấm cho cơ thể Khi ra đường, nhất là ở vùng cổ.  Chế ra ngoài, tiếp túc với những môi trường có chứa các chất độc hại. Đắc biệt là mỗi khi ra ngoài sẽ các bạn nên thường xuyên sử dụng khẩu trang để tránh hít phải các loại khí độc hại.

Hàng ngày chúng ta cần vệ sinh thân thể răng, miệng sạch sẽ. Trong trường hợp bạn là người bị bệnh viêm xoang thì cần phải sử dụng nước muối loãng để rửa và vệ sinh mũi hàng ngày cho thông thoáng.

Xây dựng chế độ ăn uống, khoa học, sinh hoạt lành mạnh để mọi người luôn đảm bảo sức đề kháng tốt nhất cho mình.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét