Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BỊ ĐAU HỌNG NHƯNG KHÔNG HO

Hỏi:

Chào bác sỹ.

Thưa bác sỹ, tôi hiện nay 38 tuổi, hiện đang làm giáo viên, công tác tại huyện Văn Chấn – Yên Bái.Tôi muốn nhờ bác sỹ tư vấn cho tôi vấn đề như sau. Khoảng hơn một tháng nay, không hiểu sao tôi thấy bị đau họng rất nhiều, kèm theo đó là cảm giác vướng víu nơi cổ họng. Cũng có một hai lần do đau quá nên người tối có sốt nhẹ. Tuy nhiên tôi có để ý thì không thấy mình bị ho, do vậy tôi cũng không chắc là có phải mình bị đau họng do bệnh viêm họng hay không nữa. Tôi cũng định đi mua thuốc kháng sinh về uống nhưng lại lo lắng sợ sẽ gặp phải tác dụng phụ và cũng chưa biết chính xác là bệnh gì nữa. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi tình trạng của tôi như vậy là triệu chứng của bệnh gì và tôi nên làm gì bây giờ, bởi công việc của tôi cần nói khá nhiều nên với tình trạng này làm ảnh hưởng đến công việc của tôi rất nhiều. Rất mong chờ chia sẻ của bác sỹ. Tôi xin chân thành cảm ơn.

                                                                                                            Lường Thị Nhung (Yên Bái)

Bị đau họng nhưng không ho
Bị đau họng nhưng không ho

Trả lời:

Chào chị Nhung.

Trước hết, chúng tôi cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho diễn đàn. Về vấn để của chị, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Nói về triệu chứng đau họng, có thể nói rằng đây là dấu hiệu cho thấy một người có thể mắc một chứng bệnh nào đó về đường hô hấp, đó có thể là viêm họng hạt, viêm họng, viem amidan... chứ không chỉ đơn thuần là bệnh viêm họng như chị nghĩ.

Hiện nay, với tình trạng như của chị, chúng tôi cho rằng có thể chính vì công việc thường ngày của chị phải nói nhiều đã dẫn đến tình trạng này, đó có thể là do bệnh viêm thanh quản gây nên. Tuy nhiên, để chắc chắn, chúng tôi khuyên chị nên đến gặp các bác ỹ chuyên khoa về tai mũi họng để được khám và tư vấn cụ thể cho tình trạng bệnh của mình. Như vậy mới có thể đưa ra phác đồ điều trị cụ thể và hiệu quả được. Chúc chị sẽ sớm thoát khỏi tình trạng hiện nay.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét