Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM XOANG MÃN TÍNH

Là một trong những chứng bệnh điển hình về đường hô hấp, viêm xoang mãn tính đang trở thành nỗi “lo sợ” của nhiều người không may mắc phải căn bệnh này. Viêm xoang mãn tính có thể xuất hiện quanh năm, và xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào. Chính vì bệnh mãn tính cho nên việc điều trị cũng gặp không ít khó khăn, thậm chí là gây nên nhiều biến chứng của bệnh viêm xoang mãn tính nguy hiểm. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này. 

Viêm xoang hiểu theo một cách đơn giản nhất đó là tình trạng các vi khuẩn của đường hô hấp tấn công vào hệ thống các hốc xoang và gây nên tình trạng viêm nhiễm. Tình trạng này lặp đi, lặp lại, tái phát nhiều lần trong một thời gian dài sẽ dẫn đến trạng thái bệnh mãn tính và rất khó để điều trị được dứt điểm.

Bệnh viêm xoang mãn tính có những biến chứng nguy hiểm như sau:


Biến chứng viêm xoang gây nên các bệnh về đường hô hấp


Khi người bệnh bị viêm xoang mãn tính thường sẽ khiến dẫn đến tình trạng các dịch mủ bị ứ đọng trong các hốc xoang, từ đó các dịch mũi này sẽ khiến cho đường thở của chúng ta bị tắc nghẽn, khó thở, thậm chí khiến cho người bệnh không thở bằng mũi  mà phải thở bằng miệng.  Bên cạnh đó, các dịch mũi này sẽ có thể bị chảy xuống họng, từ đó gây nên các bệnh về viêm họng hạt, bệnh viêm phế quản, viêm thanh quản...

Khi các chứng bệnh về đường hô hấp xuất hiện do biến chứng từ bệnh viêm xoang nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh, bởi các triệu chứng của những bệnh này thường khá mệt mỏi cũng như phiền toái như ho, sốt, ngạt mũi, hơi thở hôi, bệnh viêm amidan mãn tính họng sưng – đau....thậm chí là khản tiếng, mất tiếng. Vì vậy chắc hẳn các bạn đã hiểu được tác hại từ biến chứng của bệnh viêm xoang này đến đường hô hấp.

Những biến chứng viêm xoang về thị giác


Không chỉ gây nên những biến chứng về đường hô hấp, viêm xoang cũng có thể gây nên những biến chứng về mắt rất nguy hiểm mà người bệnh nên biết. Đó có thể là:

Biến chứng của bệnh viêm xoang  mãn tính
Biến chứng của bệnh viêm xoang  mãn tính

Tình trạng biếng chứng viêm xoang nên áp xe mắt:  


Biến chứng này xuất hiện thường là do một đợt viêm cấp của viêm xoang mạn tính gây nên. Tình trạng này có thể xảy ra ở vị trí mí mắt trên hoặc cũng có thể là ở mí dưới. Biểu hiện của biến chứng áp xe mắt là các mi mắt bị sưng to, tấy đỏ và có cảm giác đau. Bên cạnh đó rãnh giữa của mi mắt và ổ mắt cũng sẽ đầy lên. Ngoài ra, lớp màng tiếp hợp cũng sẽ viêm đỏ, nề. Tuy nhiên, nhãn cầu vẫn di động bình thường. Tình trạng này nếu kéo dài khoảng  một tuần, túi mủ có thể sẽ vỡ ở trong mi mắt.


Biến chứng viêm ổ mắt do viêm xoang: 


Theo cấu tạo của cơ thể, ổ mắt của chúng ta được bao quanh bởi các xoang và đươc ngăn cách bởi những lớp xương sụn mỏng. Do vậy, khi bị viêm xoang thì khả năng rất  lớn là sẽ lây lan đến các ổ mắt và gây viêm. Biến chứng từ viêm xoang sang ổ mắt thường diễn ra một cách bất ngờ, đột ngột. Ban đầu người bệnh có thể cảm thấy những dấu hiệu như nhức đầu, sổ mũi sau đó có thể thấy xuất hiện những dấu hiệu khác như mi mắt bị sưng đỏ, đau mắt, thậm chí là nhãn cầu có thể bị lồi ra ngoài. 

Biến chứng viêm túi lệ do bệnh viêm xoang: 


Khi viêm xoang gây biến chứng sang túi lệ ở mắt, nó có thể khiến cho vùng da phía trong mắt và vùng mí mắt bị sưng lên, có nhiều bệnh nhân thạm chí còn có thể xuất hiện những cơn sốt khi gặp phải biến chứng này. Tình trạng này có thể khiến những người bệnh rất khó chịu, và thường chảy nước mắt. Với tình trạng này nếu như không được điều trị viêm xoang dứt điểm, đúng cách thì sẽ rất dễ khiến cho bệnh trở nên mãn tính và nguy hiểm cho người bệnh. 

Biến chứng viêm xoang viêm tấy ổ mắt: 


Đây có thể được hiểu là tình trạng viêm nhiễm có kèm theo các ổ mủ ở trong ổ mắt. Với biến chứng này, mi mắt của người bệnh sẽ xảy ra tình trạng sưng lên, đôi khi có thể đỏ sậm và phình lên ở phần mi mắt. Đồng thời với đó nhãn cầu của bệnh nhân có thể không di động được và bị lồi ra. Khi đó, người bệnh sẽ có cảm giác bị đau nhói ở phía trong mắt, khả năng nhìn các vật xung quanh cũng sẽ bị suy giảm rõ rệt

Biến chứng bệnh viêm xoang đến các dây thần kinh ở mắt: 


Biến chứng của bệnh viêm xoang
Biến chứng của bệnh viêm xoang
Biến chứng này chủ yếu là do tình trạng viêm xoang sau gây nên, “thủ phạm chính” có thể là do xoang bướm hoặc cũng có thể là do xoang sàng sau. Khi viêm xoang gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh ở thị giác nó có thể sẽ khiến người bệnh giảm khả năng nhìn, mức độ này có thể có sự khác nhau ở mỗi người bệnh. Hoặc đôi khi, bệnh nhân cũng có thể sẽ có cảm giác sợ ánh sáng, hay tình trạng mù màu (tức là không phân biệt được các màu sắc rõ ràng).

Những biến chứng về tai do viêm xoang:


Khi quan sát cấu tạo cơ thể, chúng ta sẽ thấy tai của chúng ta thông với khoang mũi nhờ vào ống vòi tai. Do đó, khi các xoang mũi bị viêm và không được điều trị kịp viêm xoang thời thì việc gây ảnh hưởng đến tai là điều hoàn toàn dễ hiểu. Biến chứng về tai mà chúng ta có thể gặp phải đó là bệnh viêm tai giữa, thủng màng nhĩ, hoặc nặng hơn có thể gây nên tình trạng điếc đối với người bệnh.


Biến chứng bệnh viêm xoang về mạch máu


Không chỉ gây những biến chứng về tai, đường hô hấp, mắt, bệnh viêm xoang nếu không được chữa trị kịp thời, nó còn có thể gây những biến chứng về mạch máu mà mọi người cũng nên biết.

Đó là tình trạng viêm xoang gây nên hiện tượng viêm tắc các mạch máu, đó có thể là viêm tắc mạch máu ở sọ, hay tắc mạch máu ở xương trán...sau đó có thể lan sang vùng xương đỉnh đầu hoặc khu vực thái dương. Khi bị biến chứng này, người bệnh có thể có triệu chứng đau nhức đầu, sốt, cứng gáy.

Với những biến chứng trên, các bạn có thể thấy được mức độ nguy hiểm của bệnh viêm xoang mãn tính này. Vì vậy, việc điều trị và phòng ngừa là điều rất cần thiết. Hi vọng rằng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây là là những kiến thức giúp ích cho các bạn để không bị mắc phải căn bệnh “quái ác” này. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét