Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BIỆN PHÁP TÂY Y CHỮA BỆNH VIÊM XOANG MŨI

Viêm xoang mũi hiện nay không còn là  chứng bệnh quá xa lạ, nó có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào. Vì vậy việc điều trị làm sao để nhanh chóng loại bỏ được căn bệnh là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm hàng đầu. Có khá nhiều phương pháp được ứng dụng để điều trị viêm xoang mũi, tuy nhiên phần đông mọi người thường có tâm lý chọn lựa các biện pháp Tây y để chữa trị căn bệnh viêm xoang này. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn phương pháp chữa bệnh này một cách tổng quan nhất, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Biện pháp tây y chữa bệnh viêm xoang mũi :


Một số loại thuốc tây y chữa bệnh viêm xoang:


Thuốc chống ngạt mũi, giúp thông mũi: Đây là các loại thuốc mà tác dụng chính của nó  là làm cho các vi mạch máu ở trong mũi co lại, từ đó giúp giảm tình trạng tắc mũi, tiết dịch cũng như hạn chế chảy nước mũi. Tuy nhiên mọi người cần lưu ý, thời gian dùng loại thuốc này không nên quá 10 ngày, bởi dễ gây nên tình trạng nhờn thuốc. Đồng thời trong quá trình sử dụng thuốc nếu thấy bất thường xảy ra cần dừng ngay việc dùng thuốc. 

Thuốc dạng xịt có chứa steroid: Việc thường xuyên sử dụng thuốc nhỏ mũi có chứa steroid sẽ giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi. Nhóm thuốc này cũng sẽ có tác dụng làm giảm tình trạng phù nề ở bề mặt niêm mạc mũi, đồng thời hạn chế sự hình thành polyp mũi. 
Thuốc tây chữa bệnh viêm xoang
Thuốc tây chữa bệnh viêm xoang
Nước muối dạng xịt: Có thể nói rằng, nước muối dạng xịt là một giải pháp an toàn và được khá nhiều người bệnh lựa chọn. Tác dụng chính của nó sẽ giúp hỗ trợ đảm bảo môi trường ẩm ướt trong bệnh xoang mũi và loại bỏ các dịch nhầy khô.

Nhóm thuốc kháng histamine: Đây là nhóm thuốc có tác dụng giúp thông thoáng mũi, loại bỏ triệu chứng ngạt mũi cũng như sổ mũi hay viêm mũi xoang cho người bệnh

Thuốc kháng sinh: Các loại thuốc kháng sinh sẽ có tác dụng ức chế, ngăn ngừa sự phăt triển của các ổ viêm do vi khuẩn gây nên trong các hốc xoang.

Áp dụng biện pháp phẫu thuật nội soi bệnh viêm mũi xoang:


Phương pháp phẫu thuật là phương pháp chỉ được áp dụng cho các bệnh nhân viêm xoang mũi khi quá trình điều trị bằng thuốc không đạt được kết quả như mong đợi. 
Phẫu thuật nổi soi viêm xoang mũi
Phẫu thuật nổi soi viêm xoang mũi
Đặc điểm chính của phương pháp này là bác sỹ điều trị viêm xoang sẽ mở các đường dẫn lưu ở phía trong mũi của bệnh nhân nhằm khắc phục những tình trạng do viêm xoang gây ảnh hưởng đến chức năng thở của mũi.

Khi phẫu thuật, các bác sĩ sẽ thực hiện chọc xoang hàm để rút hết các dịch mủ hoặc cũng có thể sẽ phẫu thuật để nạo xoang, chỉnh vách cắt hoặc thậm chí là cắt polyp mũi … Trong trường hợp những bệnh nhân do các bệnh lý về răng gây nên thì người bệnh cần phải được nhổ răng để loại bỏ yếu tố gây bệnh.  Tuy nhiên, với phương pháp này, bệnh nhân cũng cần xác định là chi phí sẽ khá cao, đồng thời cũng vẫn có nguy cơ tái phát lại bệnh.

Cách điều trị viêm xoang bằng thủ thuật Proetz: 


Đây là một biện pháp điều trị bệnh viêm mũi sẽ không cần đến việc sử dụng dao kéo, mà đơn giản nó chỉ là quá trình súc rửa xoang để loại bỏ các ổ mủ có trong xoang mũi ra ngoài. Với cách điều trị này sẽ giúp người bệnh không có cảm giác đau đớn, không gây hiện tượng chảy máu. Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp được khuyến cáo sử dụng đối với những người bệnh bị viêm xoang ở mức độ nhẹ mà thôi.
Điều trị viêm xoang bằng thủ thuật proetz
Điều trị viêm xoang bằng thủ thuật proetz

Trên đây là ba hướng điều trị chính của Tây y hiện nay dành cho những bệnh nhân viêm xoang. Cúng giống những phương pháp khác, điều trị viêm xoang theo Tây y cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên lựa chọn theo phương pháp nào thì cuối cùng quyết định vẫn là ở người bệnh, do vậy bệnh nhân cần có sự cân nhắc kỹ càng rồi mới lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất. Chúc các bạn luôn có thật nhiều sức khỏe.

Xem thêm tại : Cách điều trị viêm amidan cấp và mãn tính

0 nhận xét :

Đăng nhận xét