Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

CÁCH PHÒNG BỆNH VIÊM XOANG HIỆU QUẢ

Trong thời buổi hiện nay môi trường thì ô nhiễm là tác nhân chính gây nên các căn bệnh về đường hô hấp và đặc biệt là bệnh viêm xoang. Viêm xoang là một căn bệnh khá phổ biến và đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt người bệnh ngoài ra nó còn để lại các biến chứng khác . Vì vậy phòng bệnh viêm xoang ngày từ sớm là giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe.Cách phòng bệnh viêm xoang hiệu quả:


Chủ động đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường hoặc khi làm công việc nhiều bụi bặm. Tích cực giữ gìn vệ sinh nhà cửa, môi trường xung quanh nơi sinh sống. Chủ động tránh xa khói bụi, hóa chất, những nơi ô nhiễm.

Làm ấm vùng mũi mỗi khi tỉnh dậy vào buổi sáng bằng cách dùng hai bàn tay chụp lại hai bên vùng cánh mũi và miệng, tay xoa xoa tập thở ra hít vào, thực hiện như vậy chừng vài phút..

Khi thời tiết chuyển mùa, thay đổi cần chủ động giữ gìn sức khỏe, giữ ấm cơ thể tránh bị cảm cúm, cảm lạnh, nếu chẳng may bị cảm thì cần điều trị dứt điểm, không để kéo dài.Tránh tình trạng bệnh viêm xoang.

Không ngoáy mũi : Nếu bị viêm mũi và cũng như có thấy chảy dịch mũi thì người bệnh nên xì mũi thường xuyên, cố gắng không để cho dịch nhầy ở trong mũi. Không nên ngoáy mũi vì có thể chính bạn sẽ làm tổn thương niêm mạc mũi rồi vỡ mạch gây chảy máu. Ngoài ra ngoáy mũi cũng là con đường đưa chính vi khuẩn vào sâu bên trong mũi.

Tích cực rèn luyện sức khỏe và lao động rồi ăn uống hay nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao sức đề kháng.

Nếu có cơ địa mẫn cảm và dễ bị dị ứng mũi xoang hay thì cần chủ động tránh tiếp xúc hoặc triệt tiêu các dị nguyên, các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, nấm mốc và nước hoa, thức ăn lạ hay nhiều gia vị, nhiệt độ thay đổi đột ngột.

Vệ sinh mũi thường xuyên với nước muối sinh lý. Đối với những người bệnh mắc viêm xoang mãn tính hoặc đối với người bình thường thì hàng ngày nên rửa mũi bằng nước muối sinh lý và nên đi khám khi có những nghi ngờ cũng như các biểu hiện của viêm mũi, viêm xoang

Cần thường xuyên giữ vệ sinh mũi: Không để nước bẩn vào trong mũi (đặc biệt khi đi bơi ở những nơi nguồn nước không đảm bảo). Khi mũi bị bẩn, tuyệt đối không dùng tay ngoáy mũi rồi dễ làm tổn thương niêm mạc mũi hay nhiễm khuẩn, gây viêm mũi xoang. Có thể vệ sinh mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý, hoặc nước muối biển.

Khi có các triệu chứng ban đầu như chảy mũi, tắc mũi và hắt hơi…cần được điều trị ngay tránh trường hợp chuyển biến thành bệnh viêm xoang

Nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng cách bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét