Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

CHỮA BỆNH VIÊM XOANG MŨI ĐƠN GIẢN BẰNG MUỐI

Viêm xoang là một bệnh về đường hô hấp khá nguy hiểm và rất dễ tái phát, khiến bệnh có nguy cơ tái phát cao. Hiện nay, trong điều trị bệnh viêm xoang nhiều cách để các bệnh nhân lựa chọn, trong đó, các bạn có thể tham khảo cách chữa bệnh viêm xoang từ nước muối mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để có thể điều trị ngay tại nhà. 

Nói về bệnh viêm xoang, mọi người có thể hiểu đây là chứng bệnh mà tình trạng nhiễm khuẩn chủ yếu tấn công từ bên ngoài vào trong. Các loại vi khuẩn sau khi tấn công vào hệ hô hấp thường cư trú trong các hốc xoang và làm trầm trọng thêm tình trạng viêm nhiễm. Vì vậy việc sử dụng nước muối để trị viêm xoang được đánh giá là giải pháp để loại bỏ sạch các loại vi khuẩn gây bệnh có trong các hốc xoang.

Cách chữa viêm xoang bằng nước muối theo những cách sau:


Cách 1: Chữa viêm xoang bằng nước muối sinh lý


Với cách này, các bạn có thể mua nước muối sinh lý có bán tại các hiệu thuốc hoặc có thể thực hiện pha ngay tại nhà mình đều được

Chữa viêm mũi bằng nước muối sinh lý
Chữa viêm mũi bằng nước muối sinh lý

Đầu tiên các bạn xịt nước muối vào một bên lỗ mũi và có thể để nước muối chảy tự nhiên vào miệng, nhờ đó sẽ giúp làm sạch hệ thống niêm mạc viêm mũi dị ứng phía bên trong. Thực hiện liên tục 2 - 3 lần từng bên và sau đó đổi bên còn lại. Lưu ý là trong quá trình thực hiện, các bạn chỉ được thở bằng miệng để tránh hiện tượng bị sặc.

Sau khi xịt nước muối như vậy, các bạn xì mũi nhẹ nhàng để giúp  tống các dịch mũi còn sót lại bên trong mũi, công đoạn này khá quan trọng mà nhiều người thường không biết. 

Cách 2: Chữa viêm xoang bằng nước muối kết hợp với tỏi.


Người ta đã nghiên cứu và chỉ ra rằng sự kết hợp giữa nước muối và tỏi giúp làm sạch các hốc xoang, hố mũi, làm thông các xoang mũi, và ngăn chặn sự tồn ứ dịch nhầy trong mũi. 

Chữa bệnh viêm xoang bằng nước muối và tỏi
Chữa bệnh viêm xoang bằng nước muối và tỏi

Cách thực hiện như sau: Các bạn chuẩn bị khoảng 150ml nước sôi, sau đó cho vào  1 thìa muối và khuấy cho tan hết muối. Chờ cho đến khi nước nguội xuống 30 – 40 độ thì cho vài lát tỏi vào và khuấy đều. Sau đó, các bạn dùng xi lanh hút nước muối tỏi này và bơm đều vào hai vào hai bên lỗ mũi. Với bài thuốc này, các bạn có thể thực hiện hàng ngày đến khi mũi thông thoáng hẳn thì thôi.

Sử dụng nước muối chữa viêm xoang và bệnh viêm họng là biện pháp truyền thống và khá phổ biến được nhiều người tin tưởng áp dụng. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm áp dụng điều trị theo cách này mà không cần phải lo sẽ gặp phải bất cứ biến chứng hay tác dụng phụ nào. Chúc các bạn áp dụng thành công.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét