Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

CHỮA VIÊM AMIDAN MÃN TÍNH BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ

Với nhiều người bệnh, khi bị viêm amidan mãn tính thường cho rằng sử dụng các loại thuốc tây sẽ nhanh chóng loại bỏ được những triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên trên thực tế lại không hoàn toàn như vậy, bởi nếu các bệnh nhân lạm dụng các loại thuốc này, rất có thể sẽ phải gánh chịu những tác hại mà nó mang đến đó là tình trạng người mệt mỏi, tái phát nhanh và nhất là tình trạng nhờn thuốc có thể xảy ra. Vì lẽ đó mà hiện nay nhiều bác sỹ điều trị thường khuyến cáo các bệnh nhân nên tìm đến những bài thuốc đông y để điều trị. Bằng cách này, người bệnh sẽ có cơ hội được điều trị tận gốc căn bệnh cũng như an toàn cho sức khỏe. 

Viêm amidan vốn là hiện tượng mà vùng niêm mạc của amidan bị viêm và sưng đỏ. Khi viêm amidan kéo dài và không được chữa trị dứt điểm sẽ dễ dẫn đến tình trạng vêm amidan mãn tính, với những biểu hiện chính như đau rát họng , người sốt cao, hơi thở có mùi hôi khó chịu...

Thuốc đông y chữa viêm amidan mãn tính

Chữa viêm amidan mãn tính bằng đông y

Theo quan niệm của đông y, viêm amidan còn được gọi là chứng nhũ nga. Một số bài thuốc chữa viêm amidan mãn tính từ đông y hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo như.

Bài thuốc 1: Các nguyên liệu chính cho bài thuốc bao gồm: 30g quả mơ rừng, 16g rau má, 4g gừng tươi, 16g kim ngân hoa, lá bạc hà.

Với tất cả các nguyên liệu này, các bạn đem rửa sạch, sau đó các bạn cho lên ấm sắc lấy nước để uống, chia làm hai lần uống trong ngày. Áp dụng thực hiện đều đặn trong ngày sẽ giúp các bạn cải thiện rõ rệt tình trạng viêm amidan

Bài thuốc 2: Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu chính sau:

Mướp tươi 200g, gừng tươi 5g, rễ cây sơn đậu 14g.

Khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu này, các bạn đem sơ chế sạch các nguyên liệu, có thể gọt bỏ vỏ sau đó cho vào trong ấm và đổ nước 3 bát vào để sắc, đun đến khi còn 1 bát là được. Bạn có thể uống liên tục trong một tuần sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ từ bài thuốc này mang đến.

Bài thuốc 3: Thành phần chính của bài thuốc này thường là: 20g sinh địa, 16g huyền sâm, 10g đan bì, 16g bạch thược, 10g thiên hoa phấn, 8g mạch môn, 12g địa cốt bì, 10g bối mẫu, 6g bạc hà, 4g cam thảo. 


Các bạn cho các vị thuốc trên (trừ bạc hà) vào trong ấm để sắc với nước, sau khi thuốc sôi thì các bạn mới cho bạc hà vào và thực hiện công đoạn lọc lấy nước uống. Mỗi ngày các bạn có thể áp dụng thực hiện theo các này một lần.

Bài thuốc 4: Các bạn cần chuẩn bị những vị thuốc sau:

14g sinh địa, 10g ngưu tất, 10g thiên hoa phấn, 16g hoài sơn, 12g huyền sâm, 8g xạ can, 10g địa cốt bì, 6g sơn thù, 10g phục linh, 10g trạch tat, 12g đan bì.

Các vị thuốc này các bạn cũng cho vào sắc với 3 bát nước lấy một bát để uống. Thực hiện mỗi ngày một thang. 

Khi bạn viêm amidan mãn tính, ngoài việc áp dụng theo những bài thuốc đông y trên đây các bạn cũng nên lưu ý thực hiện vệ sinh thân thể luôn được sạch sẽ, tăng cường bổ sung các loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể, cũng như tích cực luyện tập các bài tập để tăng cường thể lực cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể, từ đó chống chọi lại với các yếu tố gây bệnh có nguy cơ tấn công.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét