Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

KIÊNG ĂN THỰC PHẨM GÌ KHI BỊ THOÁI HÓA KHỚP ? Hỏi - Đáp

Hỏi bác sỹ:

Thưa các bác sỹ là hiện nay tôi đang bị thoái hóa khớp. Tôi có điều trị theo phác đồ của bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội được gần một tháng nay và cũng thấy đang có tiến triển tốt. Tôi chỉ muốn hỏi các bác sỹ là với bệnh thoái hóa khớp xương thì cần phải kiêng những thực phẩm nào để có thể giúp bệnh nhanh khỏi? Xin cảm ơn các bác sỹ.

                                                                                Lê Văn Thành (Hà Nam)
>>> Bí kíp điều trị bệnh thoái hóa khớp dứt điểm

>>> Viêm đa khớp chữa bằng thuốc gia truyền
Kiêng ăn thực phẩm gì khi bị thoái hóa khớp

Trả lời bệnh nhân:

Chào bạn.

Bệnh thoái hóa xương khớp mà đặc biệt là thoái hóa đốt sống cổđốt sống lưng như của bạn là một chứng bệnh mãn tính, thường dai dẳng và khó điều trị. Đây là tình trạng các lớp sụn ở đầu khớp xương bị ăn mòn, thoái hóa nên mỗi khi vận động các đầu xương cọ sát vào nhau khiến người bệnh đau đớn và mất dần khả năng cử động.

Đối với chứng bệnh này, việc điều trị là rất cần thiết, thậm chí là phải kết hợp nhiều biện pháp mới có thể giúp thuyên giảm được mức độ bệnh. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc thoái hóa kho thì việc kiêng các loại thực phẩm có hại cũng rất quan trọng. Cụ thể đó là:

Hạn chế việc ăn nhiều thịt, nội tạng, ăn mặn hay ăn quá ngọt vì các loại thức ăn này sẽ gây mất canxi khiến xương của bạn yếu hơn. Đồng thời, hạn chế những đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ như bơ, thức ăn chế biến sẵn, đồ chiên vì nó chứa nhiều chất béo bão hoà vì nó kích thích phản ứng viêm từ đó khiến cho người bệnh có cảm giác đau hơn.

Bạn cũng không nên ăn các loại thực phẩm như bắp, bơ sữa, tôm, cua, lươn, trạch,…bởi chúng rất dễ gây ra dị ứng, tăng viêm đối với người bệnh.

Không sử dụng những đồ uống như bia rượu, cà phê, soda..

Đồ ăn nhanh như dăm bông, xúc xích, bánh kẹo.... cũng là những đồ ăn mà bạn nên tránh.

Trên đây là một số thực phẩm mà chúng tôi khuyên ban không nên ăn. Hi vọng bạn sẽ sớm điều trị khỏi bệnh và không còn phải chịu đựng những phiền toái từ căn bệnh này nữa.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét