Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

LÚC NÀO NÊN CẮT AMIDAN CHO TRẺ VÀ CÓ BIẾN CHỨNG GÌ KHÔNG?

Nói chung bà mẹ rất lo âu khi được bác sĩ chỉ định cắt amidan cho con của mình một câu chung thường được các bà mẹ đặt ra là: sở hữu nên cắt amidan cho trẻ, liệu sẽ mang biến chứng gì không? Đây là câu hỏi thường gặp nhất, và cũng là vấn đề thường bị hiểu sai phổ biến nhất do sự truyền miệng sở hữu nhau giữa các bậc phụ huynh hoặc cũng với thể do sự giải đáp không chính xác của các nhân viên y tế. Thật sự việc cắt amidan hoàn toàn ko phụ thuộc vào tuổi mà phụ thuộc mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm amidan gây ra. Để Phân tích kĩ hơn về việc cắt amidan này thì sau đây chúng ta cùng đi tậu hiêu kỹ hơn ở bài viết dưới đây :


Lúc nào nên cắt amidan?


Chỉ cắt amiđan trong các trường hợp sau:

lúc bị viêm amiđan phổ biến đợt cấp (từ 5 - 6 lần) trong một năm.

khi viêm amiđan gây nên những biến chứng như: Viêm tai giữa, benh viem xoang hoặc các biến chứng nặng như: tốt tim, viêm khớp, viêm cầu thận.
Lúc nào nên cắt amidan cho trẻ em
Lúc nào nên cắt amidan cho trẻ em
Trong trường hợp dù không bị viêm nhưng amidan sở hữu kích thước quá to, gây cản trở ăn, uống, thở của trẻ thì cũng nên cắt.

Trẻ con dưới 5 tuổi và người lớn trên 45 tuổi nên tránh cắt amidan. Đối sở hữu trẻ thơ dưới 5 tuổi, cần được xem xét chu đáo vì nếu cắt mang thể khiến tác động tới khả năng miễn nhiễm của trẻ.

Cắt amiđan sở hữu nằm viện không?


Hiện nay tại những bệnh viện lớn, những trẻ từ bốn tuổi trở lên với thể cắt amidan và xuất viện trong cộng 1 ngày, nếu như ở xa có thể nằm lại bệnh viện một đêm, các trẻ dưới bốn tuổi cắt amidan hốc mủ vì các lý do đặc biệt đề xuất thì nhập viện 2-3 ngày cho tới khi thật sự ổn định mới xuất viện.

Cắt amidan có tai biến hiểm nguy không?


Tuy là một giải phẫu thuần tuý, thời kì phẫu thuật ngắn, thường tối đa ko quá 30 phút, nhưng cũng như các phẫu thuật khác, phẫu thuật cắt amidan cũng tiềm ẩn các tai biến như tai biến do gây mê, tai biến do chảy máu sau mổ. Để phòng ngừa các tai biến này, quí phụ huynh báo cho thầy thuốc biết rõ những tiền căn dị ứng hoặc những bệnh lý nội ngoại khoa mà bé đã hoặc đang có. song song sau mổ kiêng các thức ăn cứng, hot, chua, cay. Ẳn các thức ăn lỏng, nguội, mềm trong vòng 15 ngày đầu để giảm thiểu chảy máu sau mổ.

Căt amidan ở trẻ em có tai biến chứng gì không ?
Căt amidan ở trẻ em có tai biến chứng gì không ?

Cần giảm thiểu những nhân tố gây bệnh khi cắt amidan:Để phòng viêm amidan, nên hạn chế ăn đồ lạnh, mặc đủ quần áo thích hợp, nhất là khi thời tiết đổi thay.

Thường xuyên giữ vệ sinh răng miệng, súc họng bằng nước muối pha loãng, đặc biệt trong những đợt dịch cúm, sốt xuất huyết…

Giảm thiểu hút thuốc, xúc tiếp có khói thuốc lá, nhất là phụ nữ có thai và con nhỏ.

Chế độ ăn phần đông dinh dưỡng, rộng rãi hoa quả, vitamin C để nâng cao sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét