Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM XOANG

Trong những năm gần đây cùng với tiến bộ đô thị hóa phát triển thì những căn bệnh về tại mũi họng cũng ngày một phát triển thêm. Theo thống kê của y tế thế giới thì cứ trung bình 10 người thì có 8 người mắc các bệnh về tại mũi họng đặc biệt là tỷ lệ người mắc bệnh viêm xoang cao hơn .Như chúng ta đã biết bệnh viêm xoang là một căn bệnh rất nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe đời sống sinh hoạt của người bệnh rất nhiều . Vậy những nguyên nhân nào dẫn tới bệnh viêm xoang trong xã hội hiện nay ? Để tìm hiểu xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm đọc ở bài viết dưới đây nhé :

Những nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm xoang:


Do môi trường xấu : Khi không khí bị ô nhiễm, bụi, khói bếp, thuốc lá, ao hồ dơ bẩn, hồ tắm không vệ sinh. Những môi trường này chứa nhiều vi khuẩn, vi khuẩn vào mũi gây bị viêm mũi dị ứng sau đó trở thành viêm xoang...

Ứ đọng chất nhầy do cản trở luồng không khí vào khiến chất dịch thoát không kịp, lỗ thông xoang tắc nghẽn làm môi trường cho vi khuẩn, nấm phát triển trong các xoang

Môi trường ô nhiễm là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm xoang 

bệnh
Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang
Nguyên nhân gây bệnh viêm xoang

Do cơ địa dị ứng: Dị ứng hóa chất, thức ăn biển chất kéo dài làm niêm mạc mũi phù nề sẽ gây bít tắc lỗ thông xoang bị bít tắc gây nhiễm trùng và viêm xoang.

Cơ thể đề kháng kém, suy giảm miễn dịch, suy yếu niêm mạc đường hô hấp, rối loạn hệ thần kinh thực vật sẽ không đủ sức chống lại vi khuẩn. Bệnh nhân viêm xoang kèm theo viêm một số bộ phận khác

Sức đề kháng kém, cơ thể không đủ sức đề kháng chống lại vi khuẩn, suy giảm miễn dịch và suy yếu niêm mạc dường hô hấp, rối loạn hệ thần kinh thực vật. Bệnh nhân viêm xoang kèm theo viêm một số bộ phận khác.

Vệ sinh kém : Không năng rửa tay, rửa mặt và không vệ sinh cá nhân đầy đủ, vi khuẩn sẽ vào mũi, gây viêm mũi, sau đó viêm xoang.

Tuyến nhầy của viêm mạc xoang hoạt động quá nhiều.

 Do chấn thương:

Chấn thương gây phù nề, bầm dập hay tụ máu, mảnh xương gẫy vùng mũi và xoang là cản trở cơ học gây bít tắc lỗ thông dịch nhày xoang.

Chấn thương cơ học: như những tai nạn giao thông gây chấn thương vùng mũi và xoang hay những can thiệp phẫu thuật và thủ thuật…có thể làm thay đổi giải phẫu lỗ thông xoang, gây cản trở hoặc bít tắc thông khí, dẫn lưu và gây viêm xoang.

Áp lực: thay đổi áp suất khi lặn ở độ sâu sẽ khi làm thủ thuật dị chuyển Froetz để áp lực quá cao có thể làm tổn thương niêm mạc xoang các phù nề lỗ thông tự nhiên của xoang lmaf ảnh hưởng thông khí và dẫn lưu mũi xoang sẽ đưa đến viêm xoang.

Hệ thống lông chuyển, có chức năng vận chuyển các chất nhầy trong xoang ra ngoài hoạt động kém.

Do viêm mũi sau nhiễm siêu vi và bị bội nhiễm các viêm mũi dị ứng kéo dài hoặc do tình trạng vẹo vách ngăn. Có trường hợp viêm xoang là hậu quả của sâu răng, nhiễm trùng răng hàm trên.

Các biến chứng viêm xoang có thể gây ra :


Áp xe mí mắt: 

Viêm túi lệ: 

Các bệnh về tai mũi họng : Viêm phế quản, viêm amidan cấp tính. bệnh viêm họng mãn tính

Viêm tấy ổ mắt:

Viêm dây thần kinh thị giác 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét