Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

NHỮNG LOẠI VIÊM XOANG PHỔ BIẾN

Bệnh viêm xoang vốn là bệnh được biết đến với mức độ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Bệnh có đặc trưng thường tái phát nhiều lần, dễ trở thành mãn tính và kèm theo đó là các triệu chứng khá khó chịu. Để chữa trị viêm xoang mọi người cần biết rằng sẽ cần cả một quá trình dài và kiên trì, bởi bệnh có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại đòi hỏi có phương pháp riêng để điều trị. Do vậy việc tìm hiểu về những các loại viêm xoang thường gặp sẽ giúp ích rất nhiều cho người bệnh trong lựa chọn giải pháp hữu hiệu giúp loại bỏ căn bệnh này.

Viêm xoang vốn là bệnh lý xảy ra khi các hốc xoang ở vị trí cạnh mũi bị các vi khuẩn tấn công và gây nhiễm trùng. 

Những cách phân loại bệnh viêm xoang như sau:


Theo mức độ tình trạng bệnh viêm xoang


Bệnh viêm xoang được phân loại thành: Viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính, trong đó: 
Viêm xoang cấp tính: Bệnh viêm xoang được gọi là cấp tính là khi vùng niêm mạc mũi hoặc vùng niêm mạc tại các xoang bị viêm, xuất hiện ở lần đầu tiên và trong thời gian ngắn chưa đến 8 tuần. Trong đó, các hốc xoang sưng, phù nề gây ảnh hưởng đến việc sản sinh ra các chất nhờn trong mũi. Bệnh viêm xoang cấp thường xuất hiện ở các nhóm xoang trước. 
Mức độ tình trạng viêm xoang phổ biến

Viêm xoang mãn tính: Là tình trạng viêm xoang cấp tính phát tiển ở giai đoạn nặng hơn, thường xuyên tái phát, và thường thì đây là giai đoạn viêm các xoang sau hoặc viêm đa xoang. Viêm xoang mãn tính thường dai dẳng và khó điều trị viêm mũi dị ứng dẫn đến viêm xoang.


Theo vị trí các xoang bị viêm xoang :


Người ta phân chia thành: Viêm xoang hàm, viêm xoang sàng, viêm xoang bướm, viêm xoang trán.
Bệnh viêm xoang hàm: Viêm xoang hàm là chứng bệnh thường bắt nguồn từ nguyên nhân là các bệnh lý về răng gây nên. Bệnh có thể khiến cho bệnh nhân xuất hiện tình trạng sốt cao, người mệt mỏi, hơi thở hôi, khó chịu. 

Bệnh viêm xoang sàng: 


Viêm xoang sàng
Viêm xoang sàng

Theo cấu tạo của cơ thể, vị trí của xoang sàng thường là nằm sâu ở phía trong của phía hốc mũi, phía sau mặt. Do vậy, khi bị viêm xoang sàng thì các triệu chứng của bệnh thường âm ỉ và không có biểu hiện rõ như khi bị viêm xoang khác. Với bệnh viêm xoang sàng, người bệnh sẽ cảm thấy bị đau nhức đầu ở những vùng gáy, xuất hiện hiện tượng chảy dịch mủ, và viêm họng kéo dài. Trường hợp nếu bệnh nhân là trẻ em thì sẽ thường thấy là phế quản co thắt với những cơn ho xuất hiện kéo dài về đêm, bên cạnh đó là tình trạng khó thở, hoặc thở có tiếng như các cơn hen. 


Bệnh viêm xoang bướm: 

Bệnh viêm xoang bướm

Xoang bướm là xoang nằm ở phía trong thân của xương bướm. Theo cấu tạo, xoang bướm bao gồm: Thành trước, thành sau, thành trên, thành dưới và hai thành hai bên. Khi người bệnh bị viêm xoang bướm, đồng nghĩa với đó là trên cơ thể bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng như rét run, sốt cao, cứng gáy, nhức đầu.... Với tình trạng của bệnh viêm xoang bướm thường phát triển bệnh khá nhanh và được đánh giá là có tỷ lệ tử vong do mắc phải bệnh viêm amidan này khá cao.


Bệnh viêm xoang trán: 

Bệnh viêm xoang trán

Với bệnh viêm xoang trán, người bệnh thường xuất hiện tình trạng các dịch nhầy đặc lại ở mũi, dính, thậm chí là có lẫn cả mủ xanh, hoặc vàng nâu. Trường hợp nếu bệnh nặng nó có thể dẫn đến bị lấp đường dẫn lưu do hiện tượng dịch đặc bít lấp đường thông. Kèm theo đó là hiện tượng đau nhức ở vùng giữa trán, đôi khi các cơn đau có thể xuất hiện dọc theo hai bên lông mày và sau đó lan ra vùng thái dương. 

Trên đây là những thông tin cần thiết về các dạng bệnh viêm xoang mà mọi người nên biết để từ đây làm căn cứ nhận dạng bệnh đồng thời có cơ sở để lựa chọng hướng điều trị hiệu quả nhất cho mình.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét