Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Bệnh viêm mũi dị ứng có thể coi là một căn bệnh mãn tính, do bệnh rất dễ tái phát, đặc biệt là khi thay đổi thời tiết . Viêm mũi dị ứng phát sinh hoàn toàn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, cùng một tác nhân kích thích nhưng có người bị viêm mũi dị ứng có người lại không bị. Viêm mũi dị ứng không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng. Tuy nhiên, bệnh gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ, giấc ngủ, năng suất làm việc của người bệnh. Vậy phòng tránh căn bệnh viêm mũi dị ứng như thế nào ? Sau đây xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây:

Cách phòng cho bệnh viêm mũi dị ứng:


Đeo khẩu trang trước khi ra đường và làm công việc gặp nhiều bụi bặm. Giữ môi trường xung quanh luôn sạch sẽ, tránh xa khói bụi, chất thải, khói thuốc lá...

Các chất từ lông thú: tốt nhất là tránh giữ vật nuôi trong nhà. Nếu giữ chúng trong nhà, tuyệt đối không cho chúng vào phòng ngủ, và để chúng ở ngoài sân nhiều hơn trong nhà.
Phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng
Phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng
Nấm mốc: các nấm mốc bay trong không khí, gây dị ứng ở cả trong lẫn ngoài nhà. Tránh các nấm mốc .Cần vệ sinh định kỳ chăn, drap, gối, đệm, vải bọc ghế… Nhà ở cần thoáng, mát, sạch sẽ, tránh ẩm ướt nếu làm được như vậy sẽ hạn chế nấm mốc phát triển.

Cần vệ sinh răng miệng hàng ngày nhất là đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy.Hạn chế  hút thuốc lá. Tránh hoặc hạn chế tiếp xúc với bụi, đeo khẩu trang khi quét dọn nhà và lúc ra đường

Trong nhà nên giữ độ ẩm dưới 35%, bằng cách dùng máy điều hòa không khí vào mùa Hè, và không nên làm ẩm quá nhiều vào mùa Đông.

Nên bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, hoa quả, nước trái cây…

Đặc biệt không nên dùng thuốc chữa viêm xoang hay viêm mũi chông nghẹt mũi ở dạng xịt, hoặc nhỏ thời gian quá dài. Khi sử dụng nhiều quá sẽ gây nên phản tác dụng, bệnh sẽ nặng hơn. 

Nên tập thể dục nhẹ nhàng, thường xuyên giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tránh những vi khuẩn xâm nhập.

Khi tắm hoặc đi bơi, nếu bị nước vào tai hoặc mũi cần biết cách để cho nước ra ngoài, ví dụ nước vào tai thi có thể nghiêng đầu nhảy để nước ra ngoài sau đó lấy tăm bông lau khô. Nếu nước vào mũi thì không được xì cả 2 mũi liền, làm như vậy nước càng dễ vào trong, hãy lấy 1 tay bịt một bên lại và xì lần lượt từng bên một, nước sẽ bị xì ra ngoài mà không gây tổn thương cho mũi. Hiện nay một số bể bơi ở thành phố vệ sinh kém khi chúng ta di tắm phải cẩn thận tránh để nước vào xoang, dễ gây viêm xoang.

Nên dùng các loại thuốc thảo dược, thuốc nam, đông y để điều trị viêm mũi dị ứng. Kiên trì sử dụng để chữa khỏi lâu dài

Phấn hoa:

Theo dõi tin thời tiết mỗi ngày. Vào những ngày lượng phấn hoa lên cao trong không khí, nên ở trong nhà, hoặc ít nhất cũng tránh đi chơi ra vùng đồng quê.

Tránh cắt cỏ hoặc dọn lá ngoài vườn. Nếu bắt buộc phải làm, nên che mặt và mũi bằng khẩu trang.

Tránh stress: Khi làm việc quá sức, lo lắng nhiều, hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu rất dễ bị nhiễm trùng, trong đó mũi xoang dễ bị nhiễm nhất vì là cơ quan lọc không khí trước khi đưa vào cơ thể.

Tham khảo thêm : Cách trị bệnh viêm amidan

0 nhận xét :

Đăng nhận xét