Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM XOANG MÃN TÍNH

Những năm gần đây, những con số mà Bộ Y tế đã công bố cho thấy những người bị mắc các bệnh về đường hô hấp, trong đó có bệnh viêm xoang mãn tính ngày càng gia tăng. Sự khó chịu, dai dẳng của các triệu chứng bệnh đã khiến những bệnh nhân của căn bệnh này gặp không ít những khổ sở trong công việc cũng như trong sinh hoạt thường ngày. Vì vậy việc điều trị như thế nào để loại bỏ được chứng viêm xoang mãn tính này là điều mà hầu hết những ai có bệnh đều quan tâm tìm hiểu. Bài viết dưới đây của chúng tôi hi vọng sẽ phần nào đó giải đáp được những nhu cầu bức thiết này. 

Với bất cứ một người bệnh viêm xoang mãn tính nào cũng vậy, chắc chắn khi điều trị chứng bệnh này cũng sẽ nhằm những mục đích chính là: 

Loại bỏ được các triệu chứng của bệnh

Giúp cho mũi được thông thoáng

Chấm dứt được tình trạng viêm xoang


Những phương pháp điều trị bệnh viêm xoang mãn tính:


Phương pháp sử dụng thuốc Tây điều trị viêm xoang:


Điều trị thuốc Tây là biện pháp được các cơ sở y tế thường chỉ định cho các bệnh nhân khi đến điều trị tại các cơ sở này. Đây là phương pháp được đánh giá có những ưu việt riêng của nó như có thể nhanh chóng giảm các triệu chứng  của bệnh, thời gian điều trị viêm xoang nhanh, sử dụng khá tiện lợi. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm thì phương pháp này cũng có những mặt trái đó là việc sử dụng các loại thuốc tây thường có chi  phí khá đắt đỏ. Dù nhanh thuyên giảm bệnh nhưng bệnh lại cũng có thể dễ dàng tái phát trở lại, và đặc biệt là sử dụng thuốc tây trong thời gian dài dễ gây nên tình trạng nhờn thuốc cũng như có thể mang đến những tác dụng phụ đáng tiếc cho bệnh nhân.
Phương pháp điều trị bệnh viêm xoang mãn tính
Phương pháp điều trị bệnh viêm xoang mãn tính
Những loại thuốc Tây thường được sử dụng cho bệnh nhân viêm xoang mãn tính có thể kể đến như là: Triamcinolone, pseudophedrine, fluticasone,  beclomethasone... Đây chủ yếu là các loại thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau, kháng sinh, hạ sốt.... Thuốc có thể ở dạng uống, dạng tiêm hoặc cũng có thể là dạng xịt.

Phương pháp phẫu thuật bệnh viêm xoang:


Khi việc điều trị viêm xoang mãn tính bằng những loại thuốc đặc trị mà không đạt được hiệu quả như mong đợi thì, thì người bệnh sẽ được xem xét để được chỉ định điều trị bằng những biện pháp phẫu thuật.

Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào bị viêm xoang mãn tính cũng sẽ được chỉ định để thực hiện phẫu thuật điều trị. Người bệnh sẽ được chỉ định phẫu thuật khi rơi vào một trong trường hợp sau đây:

Người bị viêm xoang mãn tính do các dị vật có trong các hốc xoang.

Người bị viêm mũi mãn tính  hay viêm xoang và đã bị biến chứng sang các bệnh khác.

Bệnh nhân xuất hiện các khối u trong các hốc xoang

Người bị viêm xoang đã bị chuyển sang thoái hóa.

Trong phương pháp điều trị bằng phẫu thuật, hiện nay có các phương chính sau:

Phương pháp thực hiện phẫu thuật vách ngăn.

Phẫu thuật nội soi mũi.

Phương pháp proetz

Phương pháp điều trị bằng các bài thuốc nam:


Bên cạnh việc điều trị bằng các biện pháp Tây y, thì sử dụng các bài thuốc Nam hoặc các cách chữa bệnh viêm xoang trong dân gian cũng là một lựa chọn có nhiều ưu điểm mà người bệnh có thể tìm hiểu. 
Phương pháp điều trị bệnh viêm xoang mãn tính

Với phương pháp này, các bài thuốc thường khá lành tính, nguyên liệu sử dụng chủ yếu là các loại thảo dược, do vậy nó hoàn toàn không có khả năng gây những tác dụng phụ cho người bệnh nên mọi người có thể yên tâm khi sử dụng. Thời gian điều trị của phương pháp này có thể kéo dài nhưng kết quả đạt được sẽ ít khi bị tái phát vì điều trị bằng cách này sẽ đi vào trị tận gốc căn nguyên gây bệnh chứ không chỉ đơn thuần là loại bỏ triệu chứng của bệnh. 

Việc điều trị viêm xoang mãn tính dù các bạn lựa chọn theo phương pháp nào đi chăng nữa thì cũng đòi hỏi các bạn cần có sự kiên trì theo đuổi hết phác đồ chứ không nên bỏ dở giữa chừng. Bên cạnh đó, để việc điều trị đạt được hiệu quả tối  ưu, các bạn cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để bệnh sớm được đẩy lùi. Chúc các bạn sẽ sớm điều trị thành công.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét