Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

THUỐC KHÁNG SINH ĐIỀU TRỊ VIÊM AMIDAN

Viêm amidan là vấn đề viêm nhiễm về đường hô hấp mà nhiều người thường gặp phải. Chứng bệnh này không quá nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên lại rất khó có thể chữa trị dứt điểm được chứng bệnh này. Nhiều người bệnh thường tìm đến các loại thuốc tây để điều trị mỗi khi thấy xuất hiện triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên liệu đây có phải là giải pháp tối ưu hay không? Hãy cũng chúng tôi đi tìm hiểu về hướng điều trị amidan bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

Bị viêm amidan có nên điều trị thuốc kháng sinh hay không?


Khi bị viêm amidan, hầu hết những bệnh nhân đều có thể xuất hiện những dấu hiệu như: Cơ thể mệt mỏi, họng đau, rát, có cảm giác chán ăn, người có thể sốt, hơi thở hôi, ho nhiều... Trường hợp nếu đối tượng người bệnh là trẻ em, có thể còn xuất hiện hiện tượng ngáy to khi ngủ, thở thường khò khè. 
Bị viêm amidan có nên uống thuốc kháng sinh
Bị viêm amidan có nên uống thuốc kháng sinh
Trước những triệu chứng này, việc điều trị bệnh amidan là cần thiết. Tuy nhiên lúc nào cần điều trị, hay điều trị với liều lượng như thế nào lại cần phải có sự tư vấn từ các bác sỹ điều trị. Thông thường, với những trường hợp mà bệnh viêm amidan mủ từ nguyên nhân do virus gây nên, thì thường chỉ sau từ 4 - 5 ngày là bệnhcó thể sẽ tự khỏi mà không phải sử dụng đến những loại thuốc kháng sinh. Trong trường hợp này, các bác sĩ điều trị có thể chỉ cần chỉ định cho người bệnh sử dụng thuốc giảm ho, thuốc hạ sốt là được. Bên cạnh đó, người bệnh có thể kết hợp với việc súc miệng bằng các loại nước súc miệng nha khoa hoặc sử dụng nước muối là bệnh cũng có thể được đẩy lùi.

Còn trong trường hợp, nếu như bệnh viêm amidan xuất hiện từ nguyên nhân do vi khuẩn, thì quá trình điều trị ngoài sử dụng những loại thuốc nêu trên, người bệnh cần được sử dụng thêm những loại thuốc kháng sinh đặc trị mới có thể giảm được các triệu chứng của bệnh. Điều này là thật sự cần thiết để giúp ức chế khả năng biến chứng sang các bệnh lý nguy hiểm hơn.

Do vậy, việc sử dụng kháng sinh để điều trị viêm amidan là một vấn đề khá phức tạp. Người bệnh nên đi khám để nhận được sự tư vấn cụ thể từ các bác sỹ điều trị, tránh việc lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ có thể kéo theo những tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc kháng sinh điều trị viêm amidan


Hiện nay có nhiều loại thuốc kháng sinh được giới thiệu là có khả năng điều trị hiệu quả chứng viêm amidan, chữa viêm phế quản . Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi chỉ xin được giới thiệu một số loại thuốc chính mà các bạn có thể tham khảo sau đây:

Thuốc giúp sát khuẩn, kháng viêm: Oropivalone, betadine, lysopaine,…

Thuốc kháng sinh điều trị bệnh viêm amidan
Thuốc kháng sinh điều trị bệnh viêm amidan

Thuốc giảm đau, hạ sốt: Paracetamol

Thuốc giảm ho

Thuốc giảm phù nề, xung huyết: Amitase

Kháng sinh giúp chống liên cầu: Erythromycin, penicillin

Dung dịch dùng để súc họng: Bicacbonate, nước muối sinh lý... 


Lưu ý người bệnh nên biết khi sử dụng thuốc kháng sinh điều trị viêm amidan: 


Sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị viêm amidan được đánh giá là biện pháp giống như”con dao hai lưỡi” – Tức là, với biện pháp này sẽ nhanh chóng giúp người bệnh loại bỏ những triệu chứng khó chịu của bệnh, tuy nhiên cũng có khả năng lớn khiến người bệnh dễ tái phát bệnh hoặc có thể sẽ phát sinh thêm chứng bệnh mới.

Vì vậy, việc sử dụng kháng sinh điều trị hay không cần được người bệnh cân nhắc ký lưỡng. Bên cạnh đó, nếu sử dụng, người bệnh cũng cần lưu ý: Nếu bạn bị viêm amidan kèm theo cả bênh viêm họng thì không được sử dụng thuốc kháng sinh cephalosporin và azithromycin. Bởi khi sử dụng loại thuốc này sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng kháng thuốc ở người bệnh.

Đồng thời, trong quá trình điều trị, người bệnh viêm amidan cũng cần tuân thủ tuyệt đối theo chỉ định mà bác sỹ điều trị đưa ra, không được tự ý mua thuốc sử dụng hoặc thay đổi liều lượng dùng thuốc.

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc để điều trị, các bạn cũng cần xây dựng cho mình chế độ phòng ngừa bệnh hiệu quả. Hạn chế sử dụng những thực phẩm lạnh, các chất kích thích, những đồ ăn có tính cay nóng... Đồng thời cần vệ sinh răng miệng, thân thể sạch sẽ cũng như tăng cường luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét