Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

VIÊM AMIDAN CÓ NÊN CẮT HAY KHÔNG ?

Viêm amidan có nên cắt hay không? Hầu hết ai cũng biết rằng, viêm amidan là bệnh lý gây nhiều phiền toái, khó chịu và khổ sở cho người bệnh. Tuy nhiên để có thể chữa trị thế nào cho dứt điểm được căn bệnh mà không bị tái phát trở lại lại là một vấn đề còn nhiều bàn cãi. Có những người lựa chọn điều trị theo thuốc tây, có người lựa chọn theo thuốc nam, nhưng cũng có người lại quyết định chữa bằng phương pháp phẫu thuật cắt amidan. Lựa chọn theo cách nào là tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người bệnh. Tuy nhiên câu hỏi được nhiều người khá quan tâm hiện nay đó là khi bị viêm amidan thì có nên cắt hay không? Để có thể nhìn nhận và đánh giá khách quan nhất về vấn đề này, chúng tôi xin được chia sẻ đến các bạn những thông tin khoa học sau đây:

Viêm amidan có nên cắt hay không ?


Amidan và vai trò của nó trong cấu tạo hệ hô hấp


Theo cấu tạo của cơ thể, amidan là một cấu trúc các hạch bạch huyết, có vị trí nằm ở 2 bên phía sau cổ họng.

Về chức năng, amidan được xác định là hệ thống phòng vệ đầu tiên của hệ miễn dịch, nó đóng vai trò giúp thanh lọc các vi khuẩn hoặc virus khi muốn xâm nhập vào cơ thể thông qua đường mũi và đường miệng. Vì vậy có thể nói rằng, amidan giống như cửa ngõ” của đường thở và nếu không còn amidan thì có nghĩa là bộ phận bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật đầu tiên đã bị loại bỏ.
Amidan và vai trò của nó trong hệ hô hấp

Do vậy có thể khẳng định rằng khi bị viêm amidan không nên cắt.

Có thể các triệu chứng do viêm amidan sẽ khiến cho người bệnh phải gánh chịu nhiều những phiền toái trong cuộc sống thường ngày, tuy nhiên nếu còn khắc phụ được thì các bạn nên khắc phục để điều trị bằng thuốc. Khi các bạn còn điều trị viêm họng hạt tức là các bạn còn cơ hội để được chữa lành tình trạng viêm amidan.

Viêm amidan sẽ chỉ được chỉ định cắt trong những trường hợp sau:


Đối với phương pháp điều trị phẫu thuật viêm amidan, người bệnh sẽ chỉ được các bác sĩ điều trị chỉ định cắt khi rơi vào một trong những trường hợp sau:

Khi tình trạng viêm amidan mãn tính đã tái phát nhiều lần trong một năm. Bên cạnh đó, người bệnh đã được áp dụng  điều trị bằng nhiều phương pháp khác, nhiều loại thuốc nhưng tình trạng bệnh vẫn không suy giảm.
Viêm amidan có nên cắt hay không ?
Viêm amidan có nên cắt hay không ?
Bệnh nhân viêm amidan bị biến chứng sang áp xe quanh amidan và phải nhập viện điều trị.

Trường hợp bệnh nhân bị viêm amidan quá phát và làm tắc đường hô hấp trên (mũi), từ đó gây tình trạng khó nuốtcũng như ngủ không được yên giấc, và kèm theo đó là những tiếng ngáy, triệu chứng khó thở, làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát âm cũng như phát triển về thể chất của người bệnh.
Người bệnh xuất hiện những biến chứng như bị sốt thấp khớp, bị viêm xoang, bị viêm tai giữa, …và đặc biệt là tình trạng này có thể đã tái phát nhiều lần trong một năm.

Ngoài ra trường hợp người bệnh viêm amidan hốc mủ và nổi hạch ở cổ thì cũng sẽ được xem xét để chỉ định cắt amidan.

Như vậy có thể thấy rằng, vai trò của tổ chức amidan đối với sức khỏe của con người là rất lớn, vì vậy để quyết định lựa chọn biện pháp phẫu thuật cắt amidan, người bệnh cần có sự xem xét, cân nhắc kỹ càng tránh những tác hại đáng tiếc sau này có thể xảy ra.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét