Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

6 thói quen mà 80% người Việt mắc phải gây nên bệnh đau dạ dày

6 thói quen mà 80% người Việt mắc phải gây nên bệnh đau dạ dày

Ở Việt Nam thì tỉ lệ người mắc bệnh liên quan tới dạ dày chiếm khoảng 70% và có khoảng phân nửa là coi thường những bệnh này. Trong đó bệnh đau dạ dàys chiếm tới 40% số người bị bệnh, nguyên nhân cũng chỉ là do thói quen sinh hoạt không hợp lý.

Theo thống kê thì có tới 80% người Việt mắc phải những thói quen gây nên bệnh này. Dưới đây là 6 thói quen nên bỏ đi để có thể tránh khỏi những bệnh liên quan tới dạ dày đặc biệt là bệnh đau dạ dày.

-          Lười vận động


Khi mà lười vận động thì những chất dinh dưỡng sẽ được hấp thu chậm hơn, đặc biệt là những chất béo trong thực phẩm không được chuyển hoá hấp thụ mà lại tích tụ trong thành dạ dày, gây nên bệnh viêm loét dạ dày , hay đau dạ dày và nặng hơn là bị ung thư dạ dày.-          Ăn nhiều thịt đã chế biến sẵn


Những loại thịt đã chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói hay đồ hộp luôn là những thức ăn được lựa chọn nhiều vì đây là loại thức ăn phổ biến tiện lợi và ngon miệng.

Nhưng những nhà khoa học Thuỵ Điển đã chỉ ra là những người thường xuyên ăn thịt chế biến sẵn thì người đó sẽ có nguy cơ gây ung thư dạ dày cao hơn. Nguyên nhân là trong thịt chứa nhiều nitrit- thành phần giúp duy trì náu và kìm hãm sự phát triển của lợi khuẩn. Hơn nữa là trong những loại thịt này thường  chứa nhiều chất bảo quản khác.

-          Thực phẩm có nhiều muối


Tránh nên ăn những loại rau muối như dưa, cà muối và thức ăn có nhiều nitrit và amin thứ cấp, khi đi vào cơ thể thì dưới tác động của vi khuẩn hoặc nồng độ axit thích hợp sẽ chuyển sang hợp chất Nitrosamines, là một hợp chất gây ung thư dạ dày.

Hạn chế sử dụng những thực phẩm có sẵn như đồ hộp, mì ăn liền,lạp xưởng…

-          Hút thuốc và rượu bia


Chắc hẳn mọi người ai đều biết đến những chất ung thư hoặc sự thúc đẩy của tế bào ung thư của khói thuốc.

Rươu bia cũng có những tác hại trực tiếp đến dạ dày, gây nên những bệnh đau dạ dày khó chịu

-          Bỏ bữa sáng


Sau giấc ngủ kéo dài thì dạ dày đã tiêu hoá hết thức ăn mà chúng ta đã ăn vào bữa tối hôm trước. Tuy nhiên trong dạ dày lúc này vẫn còn tiếp tục tiết ra dịch vị tiêu hoá, và nếu như không có thức ăn để trung hoà nồng độ axit trong dạ dày. Nếu không ăn sáng thì dịch vị tiết ra nhiều sẽ khiến cho đau dạ dày hoặc bị viêm loét dạ dày.

Không những vậy khi mà những chất cặn bã tích tụ nhiều trong dạ dày và không đào thải ra ngoài được thì sẽ kết tinh lại thành sỏi và nguy cơ ung thư dạ dày tăng cao.

-          Stress


Khi bị căng thẳng , cơ thể sẽ tiết ra hoocmon Adrenalin và Noradrenalin khiến tăng nhịp tim và hô hấp.

Nếu tình trạng này kéo dài thì cơ thể sẽ huy động thêm Cortisol để có thể điều chỉnh được quá trình trao đổi chất của cơ thể.  Nhưng chất này lại gây ra sự ngăn cản cơ thể tiết ra những yếu tố bảo vệ dạ dày.
Cortisol làm tăng axit HCL và Pepsine gây nên bệnh trào ngược dạ dày và những bệnh liên quan tới dạ dày.0 nhận xét :

Đăng nhận xét