Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

BÀI THUỐC DÂN GIAN TRỊ HO DO LẠNH GIA ĐÌNH NÀO CŨNG NÊN BIẾT

Ho do lạnh thường là vấn đề về đường hô hấp mà nhiều người mắc phải trong những thời điểm thời tiết giao mùa. Triệu chứng này khiến cho người bệnh khá mệt mỏi và khó chịu. Ben cạnh đó, khi trong một gia đình có một người bị mắc phải tình trạng này thường sẽ rất dễ lây nhiễm sang những người khác, vì vậy việc điều trị ho dứt điểm là điều rất cần thiết. Bài thuốc dân gian mà chúng tôi giới thiệu sau đây là điều mà gia định nào cũng nên biết.

Bài thuốc dân gian trị ho do lạnh gia đình nào cũng nên biết :


Chữa ho do lạnh bằng hành tây

Chữa ho do lạnh bằng hành tây

Đây là cách chữa ho đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả rất tốt mà các bạn nên tham khảo để áp dụng. Các bạn lấy một nửa củ hành tây đem bóc vỏ và thái lát cho vào trong bát con sau đó cho vào trong nồi cơm để hấp cách thủy trong 10 -15 phút là được. 

Khi nguội bớt, các bạn lấy mật ong cho vào trộn đều cùng hành tây vừa hấp và dùng. Nên sử dụng cả phần hành tây lẫn nước mật ong để hiệu quả được phát huy tối đa nhất. Chú ý, khi không sử dụng hết các ban có thể để lại và khi dùng lại thì nên hâm lại cho ấm.

Chữa trị ho bằng cây dâu

Cây dâu là thảo dược được sử dụng vào nhiều bài thuốc dân gian chữa ho và nhiều chứng bệnh khác nhau. Trên cây dâu, gần như bộ phận nào cũng có thể được sử dụng đề làm thuốc chữa bệnh. 

Chữa ho bằng cây dâu


Đối với chứng ho do lạnh, người ta thường sử dụng phần rễ của câu dâu để làm thuốc. Các bạn có thể thực hiện theo cách sau: Mọi người lấy từ 30 – 40 g rễ cấy dâu, tươi hay khô đều được, các bạn đem rửa sạch sau đó đem sắc để lấy nước uống.

Cách điều trị bằng tỏi

Các bạn lấy từ 4 - 5 tép tỏi, đem bóc vỏ sau đó đập dập và cho vào trong một chiếc bát. Tiếp đến các bạn cho đường phèn cùng một chút nước lọc và đem hấp cách thủy trong 10 phút. Khi sử dụng, các bạn nên dùng hết cả nước lẫn phần tỏi, như vậy các triệu chứng của bệnh sẽ không còn làm phiền được bạn nữa. 

 Cách điều trị bằng tỏi

Chú ý là với bài thuốc này, các bạn nên sử dụng ngay khi còn ấm để đảm bảo hiệu quả được tốt nhất.

Bên cạnh việc áp dụng các bài thuốc dân gian ho và chữa viêm họng hạt mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn cũng cần lưu ý các biện pháp phòng tránh bệnh để hạn chế tối đa khả năng bị ho do lạnh. 

0 nhận xét :

Đăng nhận xét