Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

CÁC LOẠI THUỐC TÂY TRỊ VIÊM MŨI PHỔ BIẾN NHẤT

Bệnh viêm mũi có lẽ là chứng bệnh phổ biến nhất mà mọi người thường gặp phải vào những thời điểm giao mùa, hay làm việc trong môi trường ô nhiễm. Những triệu chứng điển hình mà người bệnh dễ bắt gặp đó là tình trạng chảy nước mũi, ngứa mũi... Tuy không quá nguy hiểm nhưng những triệu chứng này khiến những người bệnh chịu không ít khó chịu, phiền toái. Điều trị dứt điểm các biểu hiện của bệnh viêm mũi là mong muốn mà nhiều người đang mắc căn bệnh này. Hiện nay có khá nhiều loại thuốc tây y được sử dụng để chữa trị viêm mũi, tuy nhiên công dụng cụ thể của từng loại thuốc ra sao thì không phải ai cũng biết được. 

Các loại thuốc tây trị viêm mũi phổ biến nhất :


Có thể nói rằng, hiện nay việc sử dụng thuốc tây được nhiều người lựa chọn, bởi phương pháp điều trị viêm mũi này cũng có những ưu điểm riêng của nó, nhất là nhanh có kết quả. Một số nhóm thuốc chính cũng như công dụng cụ thể của chúng khi điều trị cho bệnh nhân viêm mũi như sau:

Các loại thuốc rửa mũi trị viêm mũi


Khi người bệnh bị viêm mũi, để sử dụng các loại thuốc nhỏ mũi, các bạn cần làm sạch mũi bằng nước muối sinh lý trước. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, thực hiện việc rửa cần đúng cách để đạt được hiệu quả rõ rệt.
Các loại thuốc rửa mũi trị viêm mũi

Các bạn thực hiện nhỏ mũi như sau: Nhỏ vài giọt vào trong hốc mũi, sau đó cúi đầu xuống và xì sạch dịch mũi ở trong mũi ra. Các bạn duy trì thực hiện như vậy vài lần trong ngày sẽ có tác dụng giúp làm sạch mũi, cũng như giúp làm loãng dịch tiết ở trong mũi và đồng thời chống khô mũi. Bằng cách này, các dịch tiết cũng như các bụi bẩn sẽ được tống ra khỏi mũi thông qua hành động xì mũi, hắt hơi hoặc bằng cách hút rửa mũi. 


Nhóm thuốc giúp chống dị ứng cho mũi


Đối với nhóm thuốc chống dị ứng, có lẽ phổ biến nhất là các loại thuốc như promethazin chlorpheniramin, loratadine… Đây vốn là các loại thuốc kháng histamin, sẽ rất hiệu quả khi sử dụng để điều trị triệu chứng dị ứng như sổ mũi nước, bệnh ho, nổi mề đay, ngứa. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng nhóm thuốc này đó là nó có nhược điểm là thường gây buồn ngủ. Chính vì vậy, khi dùng thuốc, bệnh nhân cần tránh làm những công việc đòi hỏi sự tập trung cao, tỉnh táo. Và nhất là không được uống rượu khi đang phải sử dụng nhóm thuốc này.


Nhóm thuốc điều trị viêm mũi, ngạt mũi hiệu quả


Hiện nay, các loại thuốc thông mũi thường được sử dụng là oxymetazolin, naphazolin, xylometazolin … Khi sử dụng những loại thuốc này để nhỏ vào niêm mạc mũi, các loại thuốc này sẽ có tác dụng chính là làm co mạch tại chỗ, từ đó giúp giảm lưu lượng máu qua mũi, đồng thời giúp giảm sưng và sung huyết làm cho mũi sẽ hết ngạt đồng thời giúp dễ thở tạm thời. 

Nhóm thuốc  điều trị viêm mũi, ngạt mũi hiệu quả

Thông thường, nhóm các loại thuốc chữa chứng ngạt mũi này sẽ được sử dụng dưới dạng nhỏ mũi hoặc có thể dưới dạng khí dung để xịt vào mũi. Người ta đánh gái rằng, nhóm thuốc này thường có tác dụng nhanh, và duy trì tác dụng được trong nhiều giờ. Chính vì thế, mỗi ngày các bạn sẽ chỉ nên dùng để nhỏ từ 2 - 3 lần và sử dụng trong vòng 7 ngày là nên dừng, tránh sử dụng thuốc kéo dài vì sẽ dễ gây nên tác dụng ngược, và làm cho mũi bị nghẹt nhiều hơn. Với những bệnh nhân bị xơ vữa động mạch, huyết áp cao....cũng không nên sử dụng nhóm thuốc này.

Nhóm thuốc chống viêm corticoid cho bệnh viêm mũi


Loại thuốc này được biết đến với công dụng có thể dùng cho nhiều chứng bệnh khác nhau, tuy nhiên, có lẽ được sử dụng phổ biến hơn cả vẫn là dành cho các chứng bệnh về đường hô hấp, mà viêm mũi là một điển hình. Khi sử dụng nhóm thuốc này nó sẽ có tác dụng giúp trị các triệu chứng ngứa mũi, thông mũi, trị ngạt mũi rất hiệu quả, và có một ưu điểm nổi bật ở nhóm thuốc này đó là nó cũng khá an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Các loại thuốc kháng sinh giúp chữa trị viêm mũi 


Khi người bệnh sử dụng bất cứ loại thuốc kháng sinh nào cũng cần có sự chỉ định của các bác sỹ điều trị viêm xoang và viêm mũi cần tuân thủ theo sự chỉ định đó, tránh tình trạng nhờn thuốc và gây tái phát bệnh trở lại. 

Trên đây là những loại thuốc thường được sử dụng trong điều trị chứng viêm mũi hiện nay, mỗi loại có những đặc điểm, ưu và nhược riêng, vì vậy để quyết định lựa chọn điều trị theo loại thuốc nào cũng đòi hỏi người bệnh có sự cân nhắc và chọn lựa kỹ lưỡng, tránh gặp phải các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét