Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

CÁCH CHỮA BỆNH VIÊM XOANG BẰNG THUỐC TÂY

Là một trong số những bệnh lý về đường hô hấp, viêm xoang mũi có nhiều triệu chứng khiến cho những ai không may mắc phải chứng bệnh này phải gánh chịu không ít mệt mỏi và căng thẳng. Vậy làm cách nào có thể nhanh chóng loại bỏ được chứng bệnh này là một câu hỏi mà nhiều bệnh nhân đã đặt ra. Hiện nay có nhiều cách để người ta lựa chọn khi chữa viêm xoang mũi, tuy nhiên được người bệnh lựa chọn phổ biến hơn cả có lẽ vẫn là các loại thuốc tân dược. 

Thị trường thuốc tây chữa trị chứng viêm xoang mũi hiện nay được cho là khá phong phú về các chủng loại thuốc cho người bệnh chọn lựa. Tuy nhiên với để có thể chọn được một loại thuốc phù hợp, hiệu quả cho người bệnh lại không phải một điều đơn giản. Để quyết định điều trị theo nhóm thuốc nào, bệnh nhân viêm xoang mũi cũng cần tuân thủ theo hướng dẫn cũng như phác đồ điều trị mà các bác sỹ đưa ra. 

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc tây :


Các loại thuốc tây giảm đau cho bệnh viêm xoang


Thuốc tây giúp lam giảm đau bệnh viêm xoang

Khi người bệnh bị viêm xoang mũi diễn ra nhiều lần, lâu ngày, kéo dài thì các cảm giác đau nhức xuất hiện là điều không tránh khỏi. Khi đó để giảm bớt được triệu chứng này, người bệnh cần được sử dụng các loại thuốc như: Acetaminophen, aspirin hay ibuprofen. Tuy nhiên, với nhóm thuốc này các bạn cần lưu ý khi dành cho trẻ nhỏ, đặc biệt là với loại thuốc aspirin thì tuyệt đối nói không với trẻ.

Nhóm thuốc tây thông mũi cho viêm xoang


Nhóm thuốc tây thông mũi cho viêm xoang

Tình trạng chảy nước mũi, ngạt mũi, ngứa mũi...là những biểu hiện thường thấy ở mỗi bệnh nhân viêm mũi dị ứng hay bệnh viêm xoang nói chung và viêm xoang mũi nói riêng. Các biểu hiện này thường khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu mệt mỏi trong cuộc sống thường ngày. Vì vậy để làm hạn chế những triệu chứng này, các loại thuốc trong nhóm thuốc thông mũi sẽ giúp các bạn. Cụ thể đó là phenylephrine hay oxymetazoline... Tuy nhiên sử dụng như thế nào hay những lưu ý cần thiết khi sử dụng các bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng.

Các loại thuốc kháng sinh dành cho bệnh viêm mũi xoang


Đối với các tình trạng viêm nhiễm, nhất là viêm nhiễm do vi khuẩn gây bệnh thì viếc sử dụng kháng sinh được cho là bắt buộc. 
Các loại thuốc kháng sinh dành cho bệnh viêm xoang

Những loại kháng sinh thường được sử dụng mà bệnh nhân nên biết đó là: Doxycycline hoặc thuốc kết hợp trimethoprim – sulfamethoxazole, hay amoxicillin... Trong trường hợp, nếu như tình trạng nhiễm trùng không thuyên giảm hoặc trong trường hợp bệnh tái phát trở lại thì việc chỉ định thay thế sử dụng một loại kháng sinh khác sẽ được các bác sỹ áp dụng.

Nhóm thuốc uống hoặc tiêm cho viêm xoang


Đó là nhóm thuốc được sử dụng với mục đích để làm giảm tình trạng viêm xoang ở mức độ nghiêm trọng, đặc biệt trường hợp nếu như bệnh nhân có polyp mũi. Cụ thể có thể kể đến những nhóm thuốc như prednisone hay methylprednisolone...
Nhóm thuốc tiêm cho bệnh viêm xoang

Có thể nói rằng, các loại thuốc tây chữa viêm xoang mũi thì có rất nhiều nhưng lựa chọn sao để có được loại thuốc phù hợp nhất mới là điều quan trọng nhất.

Bệnh nhân trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào cũng nên có sự cân nhắc kỹ càng, đặc biệt cần tuân thủ tuyệt đối theo phác đồ điều trị của các bác sỹ để 

tránh gặp phải những đáng tiếc có thể xảy ra.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét