Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

CHỮA VIÊM XOANG MŨI BẰNG TÂN DI HOA

Mũi vốn là cửa ngõ của đường thở, nơi tiếp xúc với nhiều yếu tố có nguy cơ gây bệnh từ bên ngoài. Vì vậy khi mũi gặp bất cứ vấn đề nào cũng đều có thể khiến cho người bệnh phải gánh chịu những mệt mỏi, phiền toái từ những biểu hiện của nó. Trong đó, viêm xoang mũi là một vấn đề như thế. Hiện nay, có rất nhiều giải pháp để các bạn có thể áp dụng điều trị viêm xoang mũi, cả về đông y lẫn tây y. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi vẫn muốn được giới thiệu đến các bạn một cách chữa đơn giản nhưng đã được khá nhiều áp dụng và đều thấy hiệu quả. Mời bạn đọc cùng tham khảo – Bài thuốc từ vị thuốc tân di hoa.

Thành phần và công dụng chữa viêm xoang mũi của tân di hoa


Theo quan niêm của đông y, tân di hoa có tính ấm nóng, vị cay có tác dụng hiệu quả đối với những chứng như cảm mạo, đau đầu, chóng măt...Đặc biệt nó được chứng minh rất hiệu quả đối với những bệnh về đường hô hấp, mà viêm xoang mũi là một điển hình.

Thành phần và công dụng chữa bệnh viêm xoang
Thành phần và công dụng chữa bệnh viêm xoang
Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, trong tân di hoa có chứa một lượng lớn các tinh dầu và các thành phần tốt cho sức khỏe. Đồng thời tan di hoa còn chưa các hoạt chất giúp làm giảm đau, diệt khuẩn, giúp tăng tuần hoàn máu....


Bài thuốc từ tân di hoa để chữa bệnh viêm xoang mũi


Đã từ lâu, dân gian thường dùng tân di hoa để chữa bệnh viêm mũi dị ứng và bệnh viêm xoang mũi theo những cách sau đây:

Cách 1: 

Các bạn chuẩn bị các nguyên liệu để chữa viêm xoang theo cách này như sau: 

Tân dị hoa 9g, trứng gà 2 quả. 

Các bạn lấy hai nguyên liệu đem luộc chín. Khi được các bạn đem ăn trứng gà và uống hết chỗ nước đã đun được.
Bài thuốc tân di hoa chữa bệnh viêm xoang
Bài thuốc tân di hoa chữa bệnh viêm xoang
Cách 2: 

Những nguyên liệu chính cần chuẩn bị là Tân di hoa 10g, ké đầu ngựa 16g, bạc hà 6g. Đầu tiên các bạn cho 3 vị thuốc này vào ấm và sắc lấy nước uống. Khi dùng hết nước các bạn lại bổ sung tiếp nước vào để sắc tiếp đến khi chỉ còn một chút nước thật đặc thì chắt ra chén và các bạn dùng nước ép của hành khô hòa vào cùng, sau đó dùng để nhỏ mũi.  

Cách 3: 

Ngoài hai cách trên, tân di hoa còn có thể sử dụng theo cách khác như:

Tân di hoa, bạc hà, ké đầu ngựa, bạch chỉ, các bạn lấy một lượng vừa đủ sau đó cho vào ấm để sắc lấy nước uống cũng rất hiệu quả. 

Với những cách thực hiện mà chúng tôi giới thiệu ở trên, chỉ cần các bạn kiên trì thực hiện là sẽ nhanh chóng cải thiện được các triệu chứng của bệnh viêm xoang. Chúc các bạn áp dụng thành công.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét