Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

Dạ dày tam bảo – phương thuốc quý dành cho dạ dày

Dạ dày tam bảo – phương thuốc quý dành cho dạ dày

“ Dạ dày tam bảo” là một trong những món cháo đặc biệt có công dụng như thuốc chữa bệnh cực kì hữu hiệu cho dạ dày, rất tốt đối với người bị đau dạ dày. Là tập hợp của 3 loại nguyên liệu khác nhau, dạ dày tam bảo được đông y đề cao tác dụng của nó đối với người bị đau dạ dày.
Gồm 3 vị là hạt sen , hạt sung và phật linh, khi bị đau dạ dày thì ăn báo cháo này sẽ cảm thấy cơn đâu trở nên biến mất,cảm thấy “ êm” bụng hơn, người nào mà chớm bị thì nên ăn ngay cháo dạ dày tam bảo để không cần uống thuốc bệnh sẽ tự khỏi.
Những người bị đau dạ dày thường bị những cơn đau hành hạ rất khổ sở , mặc dù kiêng khem cẩn thận rồi mà vẫn xuất hiện những cơn đau đến mức vã mồi hôi hột , làm cho cuộc sống bị đảo lộn từ ngày này sang ngày khác.

Mỗi khi bị hành hạ bởi những  cơn đau thì những người bệnh thường nghĩ đến những bát cháo gạo trắng hay những bát cháo bí đỏ để có thể làm dịu đi những cơn đau.
Theo kinh nghiệm dân gian và theo sự nghiên cứu của Đông Y thì món dạ dày tam bảo có thể làm giảm được những triệu chứng đau dạ dày và có thể giúp chữa bệnh một cách an toan không mang nhiều nguy hiểm như thuốc Tây.
Được kết hợp bởi 3 loại vị thuốc là hạt sen, hạt súng và phật linh nên khi được kết hợp lại với nhau thì chúng sẽ trở thành một bài thuốc quý rất tốt cho người đau dạ dày , những người  bị đau dạ dày nên sử dụng thương xuyên để có thể làm cho tình trạng bệnh được cải thiện.

- Hạt sen

Là một loại thuốc được ông cha ta sử dụng từ rất lâu, hạt sen mang dược tính cân bằng, có vị ngọt. Theo Đông y thì nó mang nhiều tác dụng nhưng được đánh giá cao nhất là mang lại tác dụng tốt cho dạ dày, sử dụng hạt sen có thể bổ khí cho dạ dày , có vai trò lớn trong việc điều trị những bệnh dạ dày, có thể sử dụng trong việc chữa bệnh mất ngủ vì nó còn có tác dụng dưỡng tâm an thần hàng đầu.

- Hạt súng

Hạt súng hay còn gọi là Khiếm thực được Đông y gọi với cái tên là gạo đầu gà, nó có tính bình, mang vị ngọt. Được coi là một trong những vị thuốc có tác dụng đặc biệt trong việc bồi bổ cơ thể, hạt súng là loại thuốc đứng đầu trong việc bồi bổ tì vị, đồng thời nó cũng mang những đặc điểm y học như hạt sen.

Ở một vài trường hợp thì hạt súng được coi là một loại thuốc có tác dụng y học cao hơn hạt sen, nó có thể điều trị những bệnh đau dạ dày hay bệnh đường tiêu hoá tốt hơn hạt sen.
Lưu ý: do hạt súng khá cứng nên khi sử dụng để nấu cháo thì cần có thời gian ninh lâu hơn hoặc có thể đem xay thành bột để có thể nấu cháo dễ dàng hơn.
Xem thêm về bệnh trào ngược dạ dày

- Phục linh

Có tính ngọt, thanh đạm  , cân bằng nên phục linh có tác dụng làm giảm khí ở dạ dày ,chống lão hoá rất hiệu quả.
Phục linh có thể được dùng để làm bánh hoặc nghiền thành bọt nấu cháo, sử dụng cùng với mật ong để có thể làm tăng hương vị cho các loại bánh.


Với 3 loại thuốc có tác dụng cực tốt với dạ dày được tổng hợp thành món cháo dạ dày tam bảo có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày cực tốt, những người bị đau dạ dày ở giai đoạn đầu thì nên ăn cháo để không bị nặng hơn, đồng thời có thể chữa được bệnh mà không cần can thiệp tới thuốc tây.
Lưu ý là tuỳ thuộc vào thể trạng con người và độ nặng nhẹ của bệnh để lựa chọn liều lượng bệnh để có thể điều chỉnh liều lượng khác nhau, nên có sự tư vấn của thầy thuốc để cháo có thể phát huy được hiệu quả  tối đa đối với việc chữa bệnh đau dạ dày.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét