Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

ĐIỀU TRỊ KHỎI NGAY BỆNH VIÊM XOANG NHỜ CÂY XƯƠNG CÁ

Viêm xoang là một bệnh lý phổ biến về đường hô hấp, thường dai dẳng và khó điều trị, vì vậy đã khiến không ít người bệnh cảm thấy khổ sở, và phiền toái. Để chữa viêm xoang mãn tính này, tây y, đông y đều có những cách riêng và có tính ưu việt riêng. Tuy nhiên, với nhiều người, họ lại tìm đến những bài thuốc dân gian với hi vọng sẽ mang đến hiệu quả tuyệt đối. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một bài thuốc đơn giản nhưng khá hiệu quả mà nhiều người bệnh viêm xoang đã áp dụng và đều có những đánh giá tích cực. Đó là bài thuốc chữa viêm xoang từ cây xương cá. Công dụng và các công đoạn thực hiện bài thuốc từ cây xương cá cụ thể như thế nào mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây:


Đặc điểm chính của cây xương cá đối với bệnh viên xoang:


Cây xương cá hay cong được biết đến với tên gọi khác là cây giao, cây nọc rắn. Đây là loại cây thuộc họ xương rồng, không có gai và lá. Tên gọi theo khoa học  là Euphorbia Tiricabira L. Thân của cây xương cá chỉ gồm nhiều có đốt tròn và có đường kính như chiếc đũa, có màu xanh, độ dài các đốt thường không đều, mọc tủa ra nhiều  phía. Lá cây xương cá nhỏ, hẹp, thường rụng sớm, và chỉ còn cành nhánh trơ trọi. Khi chúng ta bẻ thân cây xương cá ra sẽ thấy có nhựa màu trắng đục như sữa, và chính nhựa này là thành phần có vai trò chữa viêm xoang của cây xương cá.

Đặc điểm của cây xương cá chữa bệnh viêm xoang
Đặc điểm của cây xương cá chữa đối với bệnh viêm xoang

Trong y học cổ truyền, xương cá được biết đến với vị cay, hơi chua, tính mát nhưng hơi có độc. Được sử dụng nhiều trong việc sát trùng, tiêu viêm, giải độc, tăng tiết sữa ở phụ nữ nuôi con...Đồng thời nó được sử dụng chữa viêm xoang khá phổ biến.

>>> Địa chỉ chữa bệnh viêm xoang ở thành phố hồ chí minh


Bài thuốc điều trị viêm xoang bằng cây xương cá:


Các bước chuẩn bị các nguyên liệu chính cho bài thuốc cây xương cá điều trị viêm xoang như sau đây:


1 cái ấm nước nhỏ, các bạn nên nhớ là sử dụng chiếc ấm này riêng với ấm đun nước của gia đình, để tránh bị nhiễm độc.

1 một tờ lịch treo tường đem quấn lại thành một chiếc ống dài khoảng 30cm.

20 đốt cây xương cá.

Cách thực hiện bài thuốc cây xương cá điều trị bệnh viêm xoang như sau:


Các bạn cho nước vào ấm và cắt các cây xương cá đã chuẩn bị thành các đốt nhỏ cho vào trong ấm, nên chú ý khi cắt tránh để nhựa cây không bắn vào mắt, sẽ rất nguy hiểm.

Sau đó, các bạn đặt ấm lên bếp gas, vặn lửa lớn và đun cho đến khi nước trong ấm sôi lên, hơi nóng xông ra nhiều từ vòi ấm thì các bạn giảm bớt lửa cho nhỏ lại sao cho chỉ vừa đủ để hơi nóng bốc ra nhẹ ở vòi ấm là được.
Điều trị khỏi ngay bệnh viêm xoang nhờ cây xương cá
Điều trị khỏi ngay bệnh viêm xoang nhờ cây xương cá
Tiếp đến, các bạn dùng ống giấy đã cuốn sẵn cho một đầu vào vòi ấm, còn một vòi để vào mũi của các bạn và hít hơi xông lên.

Thuốc đã dùng buổi sáng nên để dành và hâm lại dùng buổi tối. Khi hâm dùng lần hai thì nhớ bổ sung thêm một ít nước cùng với chỗ thuốc còn lại. Các bạn nên áp dụng xông như vậy cho mỗi bên múi khoảng 10 – 15 phút/lần. Mỗi ngày có thể áp dụng làm hai lần, duy trì cho đến khi nào bệnh viêm xoang thuyên giảm thì thôi.

Một số lưu ý khi sử dụng cây xương cá chữa viêm xoang mà các bạn cần ghi nhớ:


Các bạn cần xông mũi ngay khi thuốc trong ấm vừa bốc hơi ra để tận dụng được hiệu quả từ cây thuốc, như vậy sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất khi điều trị viêm xoang hoặc chữa viêm mũi dị ứng.

Trong quá trình xông nên hít từng chút một vì hơi nóng trong ấm có thể sẽ khiến bạn bị bỏng hơi, nếu bạn cảm thấy nóng rát quá thì có thể dừng lại một lát rồi mới tiến hành xông tiếp.

Khi đã áp dụng theo cách chữa này thì đòi hỏi các bạn cần kiên trì thực hiện cho đến khi bệnh thuyên giảm mới thôi, không nên bỏ giữa chừng.

Với trường hợp bệnh nhân là trẻ em các bạn cũng có thể áp dụng chữa viêm xoang theo cách này, nhưng với thời gian xông sẽ giảm bớt đi. Còn lại nếu người bệnh là phụ nữ cao thai thì tuyệt đối cần tránh.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét