Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

DÙNG ĐINH HƯƠNG ĐỂ CHỮA HÔI MIỆNG DO VIÊM AMIDAN

Bệnh viêm amidan tuy chỉ là căn bệnh thông thường ở đường hô hấp, tuy nhiên những tác hại mà viêm amidan gây ra lại không hề nhỏ. Nhất là ngay cả khi điều trị viêm amidan đã có những tiến triển tốt thì việc gây ra mùi hôi miệng vẫn xuất hiện. Hầu hết những người mắc bệnh viêm amidan đều có nguy cơ gặp phải tình trạng bệnh hôi miệng, điều này làm ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt giao tiếp của người mắc phải. Để điều trị hôi miệng do viêm amidan và amidan có mủ không hề khó, bạn có thể áp dụng phương pháp vô cùng đơn giản từ đinh hương như sau:

Đinh hương là loại cây xanh mọc hoang trong rừng hoặc được trồng để thu họach hoa làm gia vị và làm thuốc trị nhiều bệnh, có tên khoa học Syzygium aromaticum (L) merret perry thuộc họ sim. Đinh hương còn có tên khác là đinh tử hương, kê tử hương, là một cây nhỡ hay cây to, luôn xanh, cao 8-12m, có khi hơn. Thân mọc thẳng, nhẵn, vỏ màu lục hoặc nâu nhạt. Lá mọc đối, hình bầu dục hoặc hình mác, dài 6-10cm, rộng 2,5-4cm, gốc thuôn, đầu nhọn, mép nguyên, hai mặt nhẵn, mặt trên màu lục sẫm, mặt dưới nhạt; lá non màu hồng đỏ. Hoa màu đỏ tươi. Quả nạc, hình trứng, màu đỏ sẫm bao bọc bởi đài tồn tại; hạt hình cầu. Toàn cây chứa tinh dầu thơm.
 
Dùng đinh hương để chữa hôi miệng do viêm amidan

Đinh hương chứa tinh dầu với hàm lượng 15-20% ở nụ hoa, 5-6% ở cuống hoa và 2-3% ở lá, protein 6%, lipid 20%, carbohydrat 61%, campestrol, stig- masterol, quercetin, kaempíerol. Tinh dầu hoa đinh hương là chất lỏng nặng hơn nước, không màu hoặc màu vàng, mùi và vị đặc trưng, có thành phần chính là euaenol với tỷ lệ 80-95%.

Theo quan niệm của y học cổ truyền, đinh hương có mùi thơm, vị cay, tính ôn. Có tác dụng ôn trung, noãn thận, kích thích tiêu hóa, chỉ huyết. 

Chữa hôi miệng do viêm amidan bằng đinh hương


Với tính sát trùng mạnh mẽ, đinh hương hoàn toàn có thể giúp bạn thoát khỏi mùi hôi miệng. Cách dễ nhất là nhai một vài mẩu đinh hương sau khi ăn sẽ loại bỏ mùi hôi trong vòng vài phút. Hoặc cũng có thể pha trà đinh hương để uống bằng cách ngâm khoảng 3 nhánh đinh hương trong nước nóng khoảng 20 phút và khuấy đều. Có thể uống trà này như nước súc miệng một ngày 2 lần.

Các công dụng khác của đinh hương chữa bệnh


Chữa đau dạ dày , ăn không tiêu : Hoa đinh hương 4g, quả mùi 8g, vỏ quýt 4g, hoàng liên 4g tán nhỏ, sắc uống.

Chữa nôn mửa , lạnh bụng : Nấu đường phèn hoặc đường kính 50g cho tan, rồi thêm bột hoa đinh hương 5g và gừng tươi giã nhỏ 30g, cô nhỏ lửa đến khi được cao đặc, uống làm 2 - 3 lần trong ngày.
Chữa sai khớp, bong gân : Đinh hương phối hợp với quế, gừng sống, dây đau xương, vỏ núc nác, hồi hương, vỏ sòi, lá canh châu, mủ xương rồng bà, lá náng, lá thầu dầu tía, lá kim cang, lá mua, huyết giác, hạt trấp, hạt máu chó, lá bưởi bung, lá tầm gửi cây khế (lượng các vị bằng nhau), giã nhỏ, sao nóng và chườm.
 

Chữa răng bị sưng, đau, sâu răng : 
 
Đinh hương giã nhỏ, ngâm với cồn, càng lâu càng tốt, rồi tẩm vào bông, dịt vào chỗ răng đau. Có thể phối hợp với xuyên tiêu (lượng bằng nhau) tán thành bột mịn cùng với ít băng phiến, rồi trộn với mật ong, bôi hằng ngày.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét