Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

Dùng thuốc tây chữa bệnh- bệnh chưa khỏi lại hỏng hệ tiêu hoá

Dùng thuốc tây chữa bệnh- bệnh chưa khỏi lại hỏng hệ tiêu hoá

Hiện nay thuốc tây đã và đang được người dân nước ta ưu tiên sử dụng bởi tính gọn lẹ, dễ mua lại không tốn nhiều thời gian để có thể sử dụng. Nhưng việc sử dụng thuốc tây nhiều sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến với sức khoẻ con người đặc biệt là những bệnh liên quan tới dạ dày như viêm loét dạdày hay viêm loét tá tràng.
Có rất nhiều tác hại khi sử dụng thuốc tây để chữa bệnh mà bệnh chưa khỏi thì bệnh khác lại tới do những tác dụng phụ của dạ dày.

Chữa khớp chưa khỏi mà dạ dày đã bị bệnh

Chị Tâm ở Hà Nội cảm thấy dạo này co hiện tượng khớp ở chân thì đã cuống cuồng tìm hiểu hàng chục loại thuốc để uống, chị dùng rất nhiều loại thuốc chống viêm và  dùng cả thuốc Aspirin. Sau khi dùng một số loại thuốc thì có công dụng bệnh thuyên giảm nhưng lại xuất hiện biểu hiện chị bị đau dạ dày. Nguyên nhân là chị đã dùng thuốc mà không theo đơn của bác sĩ.
Đối với những người bị khớp thì cách chữa duy nhất là uống thuốc để thuóc đi vào cơ thể, nhưng không phải điều này là tốt bởi nó cũng có thể tạo nhiều hậu quả khôn lường do tác dụng phụ của thuốc. Khi sử dụng những loại thuốc để chữa bệnh viêm khớp thì bệnh nhân thường cảm thấy buồn nôn,cảm thấy chán ăn và không có cảm giác thèm ăn, táo bón…

Nếu sử dụng trong thời gian dài thì việc bị những biến chứng nặng nề như loét dạ dày , loét tá tràng, thủng dạ dày… gây nên rất nhiều biến chứng. Đặc biệt là nếu sử dụng thuốc thường xuyên mà người sử dụng lại hay sử dụng rượu bia hay những người có tiền sử bị loét dạ dày, có tuổi hoặc đang sử dụng thuốc chống đông sẽ rất nguy hiểm.
Đặc biệt nếu sử dụng thuốc Colchicin là thuốc đặc trị bệnh gút thì sẽ gây nguy hiểm cho hệ tiêu hoá , có thể khiến cho bệnh nhân bị tiêu chảy cấp.
Khi sử dụng thuốc chữa bệnh khớp thì bác sĩ luôn dặn dò bệnh nhân để có thể nắm bắt được tình hình dạ dày để có thể thay đổi thuốc cho phù hợp không gây hại cho dạ dày.

 Chưa khỏi loãng xương thực quản đã thủng 


Cho dù ít gặp hơn so với ảnh hưởng ở dạ dày và ruột, tuy nhiên tổn thương ở thực quản lại có xu hướng liên quan với các biến chứng nặng nề như: xuất huyết, chít hẹp hoặc thủng thực quản. Nhóm thuốc có tên Bisphosphonate,thường được sử dụng để ức chế tiêu xương trong điều trị và dự phòng loãng xương, cũng như góp phần bào mòn thực quản.

Thông thường, nhóm thuốc này chỉ gây ra những triệu chứng nhẹ và thoáng qua như khó nuốt, đau khi ăn, nhưng tùy theo cơ địa của người dùng, chúng dẫn đến các triệu chứng loét thực quản vì niêm mạc thực quản bị kích ứng trực tiếp khi phải tiếp xúc kéo dài với thuốc. Hiện tượng này xảy ra trong tháng đầu tiên dùng thuốc và có liên quan với việc dùng thuốc không đúng cách.Do đó, phương pháp tốt nhất để giảm thiểu loại tai biến này là phải hướng dẫn người bệnh biết sử dụng thuốc đúng cách, có nghĩa là mỗi lần phải uống thuốc với ít nhất 240ml nước và giữ tư thế ngồi thẳng trong ít nhất 30 phút sau uống thuốc để thuốc nhanh chóng di chuyển đến vị trí an toàn. Sau khi người bệnh ngừng dùng thuốc, hầu hết các triệu chứng liên quan đến tổn thương thực quản đều giảm dần.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét