Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

Để chữa đau dạ dày chỉ cần ăn uống điều độ

Để chữa đau dạ dày chỉ cần ăn uống điều độ
Hiện nay ngoài những căn bệnh thế kỉ như AIDS đang được cộng đồng lo ngại vì tính chất nguy hiểm của nó thì bệnh đau dạ dày cũng đang phổ biến được mọi người gọi là “căn bệnh của xã hội thời hiện đại”. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng đa số 80% bị bệnh lý liên quan đến dạ dày hoặc bị đau dạ dày.

Được coi là một loại “bệnh xã hội” ,tỉ lệ người bị rất cao nên nó đang trực tiếp làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống từ tinh thần đến thể chất.

Nguyên nhân đau dạ dày

Xu hướng đau dạ dày ngày càng tăng cao, có nhiều nguyên nhân nhưng do thói quen sinh hoạt không điều độ đặc biệt là  do thói quen ăn uống không khoa học. 
Ăn nhanh, vội vàng không nhai kĩ , giờ giấc ăn không đúng giờ, ăn đồ ăn đã chế biến  sẵn,sử dụng thuốc kháng sinh lâu ngày… đều có thể gây ra những bệnh liên quan đến dạ dày.
Đặc biệt là bệnh có thể xuất hiện ở khắp các lứa tuổi, trẻ em cũng là đối tượng xuất hiện bệnh thậm chí tỉ lệ xuất hiện còn cao hơn người lớn.

Ước tính rằng riêng bệnh viêm loét dạ dày thì Việt Nam có tới 10% dân số mắc bệnh, chiếm tới 16% trong số tổng các ca phẫu thuật trong 1 năm trên cả nước.
Những người bị bệnh thuòng có cảm giác đau bụng, nếu làm việc trong môi trường căng thẳng , buồn rầu thì tình  trạng bệnh sẽ lại căng thẳng hơn, đặc biệt là ăn uống sẽ rất thất thường, ăn uống không khoa học thì khiến bệnh không hề thuyên giảm mà còn có tình trạng xấu đi.
Những người  bị bệnh thường sử dụng thuốc Tây y để chữa bệnh nhưng chỉ dùng khi thấy có dấu hiệu thuyên giam đi là dừng lại. Tuy nhiên mới chỉ thuyên giảm chứ không phải là đã khỏi, và có thể sẽ dẫn đến tái phát và nguy cơ bị nhờn thuốc.
Để cải thiện tình hình này thì việc điều chỉnh lại chế độ ăn uống cũng góp phần cải thiện được tình hình rất tốt.
Tránh các chất kích thích
Những chất này luôn là một chất rất độc hại cho dạ dày, không hút thuốc sẽ vì gây hại cho dạ dày, những chất này khiến mạch máu  trong cơ thể bị co lại đặc biệt là mạch máu trong hệ tiêu hoá, làm ảnh hưởng đến việc cung cấp tế bào máu cho dạ dày khiến cho sức đề kháng của dạ dày giảm sút.

Không nên ăn gì trước khi đi ngủ, nếu đói thì có thể dùng 1 ly sữa ấm.

Nếu bị đau dạ dày do viêm loét thì những thức ăn có có tính bọc niêm dạ dày rất nên dùng như bột sắn, gạo nếp, sữa, bánh quy và bơ… Nên sử dụng những loại thức ăn mềm tránh thức ăn cứng có thể làm cho vết loét rộng ra, không nên ăn no quá, hoặc để dạ dày đói quá. Cách bữa ăn tầm từ 2 tới 3h để có thể cho dạ dày được hoạt động tốt nhất.

Những thực phẩm nên dùng:

Cháo, bánh mì, cơm nát , bánh quy…. Không nên dùng những loại thực phẩm có nồng độ axit cao thì không nên sử dụng như các loại quả chua, các loại thực phẩm tạo hơi trong dạ dày ( đậu đỗ các loại, dưa cà muối…) những loại thực phẩm làm hại dạ dày ( rượu bia tỏi café … ) hay những thực phẩm tăng tiết axit như nước xốt thịt…

Không nên ăn những thức ăn có sẵn hoặc những loại nước ngọt có gas
Tuy là bệnh phổ biến nhưng đau dạ dày là bệnh có thể phòng chống  được, hãy lên cho mình kế hoạch dinh dưỡng sao cho thật khoa học tốt với sức khoẻ của mình để có thể bảo vệ và nâng cao được sức khoẻ của mình và giảm thiêu bệnh đau dạ dày

0 nhận xét :

Đăng nhận xét