Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

KHẢN TIẾNG LÂU NGÀY CHỚ COI THƯỜNG ? Hỏi - Đáp

Hỏi:

Chào bác sỹ!

Tôi năm nay 37 tuổi, là nhân viên văn phòng, hiện đang sống và làm việc ở Hải Dương.  Do đặc thù của công việc nên tôi cũng thường xuyên phải nói nhiều. Vì vậy mà thỉnh thoảng tôi cũng có bị khản tiếng. Mỗi khi như vậy, tôi thường tìm hiểu những mẹo chữa dân gian để áp dụng nên cũng thấy thuyên giảm nhanh. Tuy nhiên, đến thời điểm gần đây, nà cụ thể là hơn hai tháng nay, giọng nói của tôi có sự thay đổi bất thường, giọng hơi mái đi, không trong tiếng như trước nữa. Kèm theo đó là tôi cảm thấy khá mệt mỏi, họng đôi khi cũng thấy đau. Tôi có làm những bài thuốc như trước đây mình vẫn chữa nhưng không thấy đỡ mấy. Tôi đang rất hoang mang, không biết liệu có phải khản tiếng lâu ngày như tôi sẽ bị chuyển sang bệnh ung thư hay không nữa. Và bị khản tiếng uống thuốc gì ?có cách nào để chữa được tình trạng này của tôi hay không? Mong bác sỹ giải đáp giúp tôi.


                                                                 Trần Văn Mạnh (Hải Dương)

Khản tiếng lâu ngày chớ coi thường

Trả lời:

Xin chào anh Mạnh.

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Sức khỏe của chúng tôi. Với thắc mắc của anh chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Trước hết, anh cũng không nên quá lo lắng về tình trạng hiện nay, bởi chưa có điều gì chắc chắn là cơ sở để khẳng định anh có nguy cơ bị ung thư. Khản tiếng được cho là tình trạng tổn thương ở phần thanh quản. Đó là khi phát âm, hai dây thanh không khép kín được từ đó gây nên hiện tượng khản tiếng. Đây được cho là biểu hiện mà bất cứ ai cũng sẽ có thể gặp phải khi cổ họng không may có dị vật, hoặc có thể do sự thay đổi thời tiết, hay do tình trạng nhiễm trùng ở đường hô hấp … Biểu hiện khản tiếng này thường gặp nhất ở những người làm những nghề đặc thù phải nói nhiều như ca sĩ, giáo viên, hướng dẫn viên.....hoặc cũng có thể xuất hiện ở những người làm việc trong những môi trường bị ô nhiễm.

Dù vậy, chứng khản tiếng cũng được đánh giá có thể là triệu chứng báo hiệu cho người bệnh có thể có nguy cơ bị mắc những bệnh lý nguy hiểm như: Benh viem hong , bênh viem amidan, hay ung thư tuyến giáp, ung thư thanh quản, ung thư vòm họng.... 

Chính vì vậy, với trường hợp cụ thể như của anh hiện nay, tốt nhất anh nên đến các cơ sở y tế để khám và được chẩn đoán cụ thể, như vậy sẽ cho kết quả được chính xác nhất, từ đó mới xác định được hướng điều trị khản tiếng là hiệu quả nhất. 

Bên cạnh đó, để phòng tránh bệnh có thể bị nặng thêm, anh cũng nên tránh nói nhiều, nói to, đồng thời thường xuyên xúc miệng nước muối hàng ngày, kết hợp với việc giữ gìn vùng họng mỗi khi ra ngoài hay trong thời tiết chuyển lạnh.

                                        Chúc anh sẽ sớm điều trị khỏi chứng khản tiếng này.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét