Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

MÀNG MỀ GÀ VÀ TÁC DỤNG ĐỐI VỚI HỆ TIÊU HOÁ

Màng mề gà và tác dụng đối với hệ tiêu hoá

Màng mề gà là một vị thuốc quý trong đông y mà không được nhiều người biết đến với cái tên là kê nôi kim. Mề gà  khi làm nên bổ đôi lấy lớp  màng vàng phủ trên bề mặt tránh làm rách rồi đem rửa sạch phơi khô.


Màng mề gà có màu vàng óng hoặc nâu vàng, có những vết chìm dọc , có tính chất dễ vỡ , rất giòn  khi dùng thì nên rửa qua rồi thái miếng và sao với cát để phồng.
Trong màng mề gà có tính ngọt, có tác dụng bổ tỳ vị, đẩy mạnh quá trình tiêu hoá và chữa các bệnh đau dạ dày , chán ăn hay đầy bụng khó tiêu…

Mặt ngoài màu vàng óng hoặc nâu vàng, có khi hơi màu lục, có những vết nhăn dọc, chất giòn, dễ vỡ vụn. Khi dùng rửa qua, thái miếng, sao với cát cho phồng.

Những bài thuốc của màng mề gà đối với hệ tiêu hoá đặc biệt là bệnh đau dạ dày.

Chữa đau dạ dày:  dùng 10g màng mề gà, 30g nga truật , 10g cam thảo rồi đem tán thành bột, uống mỗi ngày trước khi ăn 30p, mỗi lần dùng thì dùng 4g.
Bồi bổ cho trẻ em, giúp bổ tỳ , chữa bệnh chán ăn: dùng 2 cái màng mề gà, 80g hoài sơn, 20g thần khúc, sơn trà 12g, 4g sa nhân đem rang giòn rồi tán thành bột.
Mỗi ngày sử dụng 2 3 lần, mỗi lần sử dụng 6g dùng với nước cơm hoặc nước ấm.

Chữa đầy bụng khó tiểu: màng mề gà đã sao khô 60g đem tán bột ngày 2 lần dùng với nước ấm, mỗi lần dùng 4g.
Chữa bệnh tiêu hoá: 100g gạo tẻ để nấu cháo rồi dùng 15g màng mề gà sao phồng rồi tán thành bột cho vào cháo. Ngày sử dụng 2 lần , có thể cho thêm gia vị để dễ ăn.
Chữa ho gà: 10g màng mề gà đã sao và tán thành bột, 50g mật ong, dùng 10 nhánh tỏi và mã thầy 500g để ép lấy nước. tất cả đem hoà đều rồi đun sôi, mỗi ngày dùng 2 lần mỗi lần 10ml.
Chữa sỏi đường tiết niệu: màng mề gà 30g, đảm tinh 10g, sơn tra 30g. Tất cả đem tán nhỏ. Mỗi lần uống 3g với nước ấm, ngày 2 lần.

Viêm đại tràng mạn tính: màng mề gà 10g, bạch truật 10g. Tán bột, trộn đều. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 6g.
Trị tiêu chảy, trẻ em suy dinh dưỡng: gạo tẻ 50g nấu thành cháo; màng mề gà 10g, hoài sơn 30g, sao vàng tán bột, trộn đều, mỗi lần cho 5g bột vào cháo; ngày ăn 1-2 lần, ăn liền trong 5-7 ngày.

Chữa viêm loét, cam răng ( thuốc dùng ngoài): màng mề gà đốt tồn tính, tán bột, hoà với dầu vừng, bôi.
Xem thêm về bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và biểu hiện của bệnh

0 nhận xét :

Đăng nhận xét