Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

MẸO GIÚP BẠN HẠN CHẾ ĐƯỢC TÁC HẠI CỦA THUỐC TÂY ĐỐI VƠI SỨC KHOẺ

Mẹo giúp bạn hạn chế được tác hại của thuốc tây đối với dạ dày
Hiện nay thuốc tây đang là một phương pháp giúp điều trị bệnh rất hữu hiệu, nhưng song song với tác dụng của nó thì thuốc tây lại có nhiều biến chứng khôn lường đối với sức khoẻ dạ dày của bạn.
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể có những cách giúp hạn chế được những tác hại của thuốc tây đối với sức khoẻ con người,đặc biệt là dạ dày
Xem thêm quá trình chữa bệnh viêm loét dạ dày được chữa trị như thế nào?
- Tránh thuốc  gây viêm loét dạ dày hay xuất huyết dạ dày.
Có rất nhiều loại thuốc gây ra các tác hại không tốt cho dạ dày như tạo các cơn đau dạ dày hay viêm loét dạ dày. Các loại thuốc trong nhóm có thể gây tác dụng phụ như loại thuốc chứa Corticoid và những loại thuốc giảm đau ,hạ sốt  chống viêm không Steroid .
Những nhóm thuốc  này được sử dụng rất nhiều ở Việt Nam mà lại không thể biết hết những tác hại, những tác  dụng phụ khiến cho những hậu quả hàng loạt  các bệnh viêm loét dạ dày , hay chảy máu dạ dày.

Những nhóm thuốc nay trong môi trường acid dạ dày sẽ rất khó tan, lâu ngày sẽ tích tụ trong dạ dày ảnh hưởng tới dạ dày,tạo nên những vết viêm loét dạ dày tá tràng.
- Những loại thuốc giảm đau có tác hại gây viêm loét và xuất huyết dạ dày.
Aspirin: là dẫn xuất  của acid Salicylie sử dụng phổ biến nhất vì tác dụng giảm đau hữu hiệu nhất, có tác dụng nhanh nên người  dân thường sử dụng rộng rãi. Thuốc được sử dụng trong những trường hợp sốt cao,nhức đầu , đau nhức…
Khi sử dụng thì Aspirin gây tích tụ tiểu cầu làm chống đông máu, tăng tỉ lệ mắc bệnh viêm loét dạ dày.
Ibuprofen: là thành phần của nhiều loại thuốc giảm đau , thường được kết hợp với paracetamol làm giảm đau đầu nhanh chóng bởi nó có thể ức chế được prostaglandin.
Số người sử dụng  Ibuprofen thấy chướng bụng , đau bụng  ,buồn nôn hay bị nặng hơn là bị loét dạ dày,chảy máu dạ dày…
Diclofenac (voltaren, diclofen): có tác dụng chữa các chứng thoái hóa khớp, viêm đa khớp, thoái hóa cột sống, đau lưng…do có tác dụng chống viêm tiêu viêm , giảm đau. Diclofenac cũng là một nguyên nhân gây viêm loét dạ dày – tá tràng thường xuyên sử dụng.


Indomethacin: Có thể dùng để chống viêm, giảm đau, có tác dụng để điều trị đau lưng, viêm dây thần kinh, viêm khớp mạn tính… Nếu lạm dụng thuốc quá nhiều có thể gây ra bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng, ruột, rối loạn đông máu.

Hạn chế bằng cách nào?

Để khắc phục các tác hại phụ của các loại thuốc trên, phần lớn là thuốc tan tại dạ dày nên gây ảnh hưởng rất nhiều  ở dạ dày nên các nhà điều chế đã bào chế ra một dạng thuốc đặc biệt, đó là viên bao tan trong ruột. Với kiểu bảo chế này, thuốc sẽ không tan trong dạ dày mà tan trong ruột, giảm đáng kể khả năng gây viêm loét dạ dày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các viên thuốc dạng sủi hay dạng bột sẽ giúp thuốc tan đều, hạn chế các chất trong thuốc tích tụ thành từng đám trong dạ dày.


Một cách khác để khắc phục tình trạng này, để tránh rối loạn tiêu hóa khi dùng thuốc thì chỉ nên uống thuốc vào lúc no, sau khi ăn và nên uống với nhiều nước, tầm khoảng 200 – 250 ml. Không nên tự ý dùng thuốc mà phải tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét