Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

Nên từ bỏ 10 thói quen xấu nếu không muốn bị đau dạ dày.


Hiện nay có rất nhiều người đang có những thói quen tưởng như là không tốt nhưng lại không biết rằng đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới bệnh đau dạ dày , khiến dạ dày bị tổn thương, làm cho sức khoẻ con người bị giảm sút, ảnh hưởng tới đời sống con người.

Dạ dày là một trong những bộ phận rất quan trọng trong quá trình tiêu hoá của cơ thể. Nếu nó có vấn đề thì việc tiêu hoá thức ăn sẽ gặp rắc rối và có nhiều hậu quả khó lường.
Chính vì vậy nên cần phải biết bảo vệ dạ dày, và trước tiên bạn nên bỏ ngay những thói quen dưới đây trong cuộc sống đời thường của bạn.

-          Tắm sau khi ăn

Khi tắm những mạch máu ở ngoài da sẽ bị giãn nở ra, máu lưu thông nhanh, mạnh hơn bình thường đến tứ chi nên lượng máu  chuyển đến cơ quan tiêu hoá bị giảm đi. Nó làm cho quá trình tiêu hoá bị ảnh hướng, dạ dày phải hoạt động nhiều hơn và có nhiều tác động không tốt đến với chức năng của dạ dày. Không những thế những người có bệnh cao huyết áp, bệnh tim hay mỡ máu cao sẽ có nguy cơ gặp biến chứng.

Thời gian tắm sau khi ăn là sau từ 1 tới 3 tiếng để hệ thống tiêu hoá có thể hoạt động thuận lợi.

-          Ăn uống không khoa học

Khi mà ăn nhanh hay ăn nhiều vào buổi tối đều là thói quen ăn uống không khoa học, gây ảnh hưởng tới dạ dày của bạn.
Khi ăn quá nhanh thì thứ ăn sẽ không được nhai kĩ , khi thức ăn xuống tới dạ dày thì dạ dày sẽ phải làm việc nhiều hơn dẫn tới niêm mạc dạ dày dễ bị tổn thương và làm giảm nhu động dạ dày.

Khi ăn quá nhiều vào buổi tối thì dạ dày sẽ phải làm việc suốt cả đêm, như vậy dạ dày sẽ phải làm việc cả đêm mà không ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới bệnh như viêm loét dạ dày ,đau dạ dày.

-          Hút thuốc lá đêm


Thuốc lá từ trước tới nay luôn là một trong những thứ cô cùng độc hại, là nguyên nhân của những căn bệnh ung thư, là tác nhân của của những chứng bệnh tổn thương dạ dày rất nghiêm trọng và hầu như những ai nghiện thuốc thì tình trạng đau dạ dày hay viêm dạ dày là điều không thể tránh khỏi.

Trong thuốc lá có chất Nicotine làm mạch máu ở thành dạ dày được thu hẹp vào, làm tổn thương lớp niêm mạc dạ dày  làm giảm khả năng tiết dịch vị tiêu hoá thức ăn.

-          Làm việc quá sức


Khi làm việc quá sức thì sẽ dẫn tới việc suy kiệt năng lượng, làm giảm đi sức đề kháng của cơ thể, làm cho chức năng tự bảo về của niêm mạc dạ dày cũng bị suy yếu đi nhiều.

Khi làm việc quá nhiều dạ dày sẽ bị mất cân bằng do không được cung câp đầy đủ máu, khi dạ dày bj dư axit thì dịch vị bị tiết ít đi, niêm mạc bị tổn thương và bị đau dạ dày.

-          Có thói quen uống rượu bia, đồ có cồn


Những người uống rượu bia có cồn đều có nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày cao hơn thậm chí còn bị nặng hơn, bị ung thư dạ dày bởi trong rượu bia có nhiều chất kích thích và chất gây ăn mòn lớp nhày dạ dày.

Chính vì vậy hãy bỏ thói quen sử dụng rượu bia và những thức uống có cồn để bảo vệ dạ dày mình khỏi những bệnh như đau dạ dày.

-          Vận động ngay khi ăn


Khi ăn xong không nên hoạt động trong vòng từ 1 -3 tiếng , trong thời gian đó là thời gian dạ dày hoạt động để tiêu hoá thức ăn. Trong lúc này chỉ nên vận động nhẹ nhàng để lượng máu phân bổ cho đều.
Khi vận động mạnh thì lương máu sẽ dồn tới cơ bắp nhiều hơn khiến cho máu cung cấp cho dạ dày ít đi làm ảnh hưởng tới hoạt động của dạ dày, khiến cho dạ dày bị co bóp mạnh hơn và gây ra những bệnh dạ dày.

-          Căng thẳng tinh thần


Khi bị căng thẳng tinh thần lâu dài sẽ dẫn đến những sự mệt mỏi và làm suy yếu đi hệ miễn dịch , làm giảm tác dụng của việc bảo vệ dạ dày của niêm mạc. Tình trạng này diễn ra thường xuyên thì gây rối loạn tiêu hoá,giảm chất nhầy trong niêm mạc bị mất đi ảnh hưởng trực tiếp tới dạ dày.

Theo một nghiên cứu thì những người bị căng thẳng có tỉ lệ bị đau dạ dày cao hơn những người bình thường.

-          Ăn không đúng bữa


Không chỉ là thói quen gây bệnh đau dạ dày mà còn là nguyên nhân gây nên tình trạng không hấp thụ được những dưỡng chất có trong thức ăn, khiến cho nhịp sinh học trong cơ thể bị rối loạn gay những biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

-          Sử dụng thuốc giảm đau quá đà

Khi sử lạm dụng thuốc giảm đau thì sự sản xuất niêm mạc để bảo vệ thành dạ dày sẽ bị kìm hãm, khi những niêm mạc này chịu tác động thì chức năng bảo vệ thành dạ dày sẽ bị giảm sút làm cho dạ dày co bóp bất thường. Khi niêm mạc bị ảnh hưởng trầm trọng thì những viết loét dạ dày xuất hiện và có thể bị viêm loét dạ dày.

Trên đây là 9 thói quen cần phải bỏ nếu không muốn bị đau dạ dày và những bệnh liên quan. Hãy cải thiện chất lượng cuộc sống của mình bằng chính những thói quen thường ngày.

Chúc bạn có một sức khoẻ tốt!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét