Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

NGĂN NGỪA CĂN BỆNH VIÊM HỌNG VÀ VIÊM AMIDAN Ở TRẺ EM

Làm thế nào để phòng tránh viêm họng viêm amidan ở trẻ là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh khi có con nhỏ. Vậy để có thể giải đáp được thắc mắc này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu những thông tin dưới đây. Amidan chính là cơ quan bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. Amidan rất cần thiết trong hệ miễn dịch và là nơi tiệt trùng cho cơ thể mạnh nhất so với các cơ quan cùng nhóm.

Hình thành tuyến miễn cách diệt các vi khuẩn khi chúng xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng và đường hô hấp. Tuy nhiên khi cơ thể phải chống lại các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, bản thân amidan có thể sẽ sưng lên và bị nhiễm trùng.


Một số nguyên nhân dẫn đến viêm họng và viêm amidan ở trẻ em


Thời tiết tại Việt Nam chúng ta thay đổi thất thường, thời điểm và thời gian giao mùa và thời tiết lạnh là lúc đường hô hấp dễ bị nhiễm khuẩn gây bệnh viêm họng hạt và amidan phải phòng vệ để bảo vệ cho đường hô hấp nênbệnh viêm họng hạt và viêm  amidan sẽ có thể bị nhiễm trùng và sưng to lên.
Một số nguyên nhân dẫn đến viêm họng và viêm amidan ở trẻ em

Nếu trẻ giữ vệ sinh không sạch, không thường xuyên rửa tay, khi chơi tay bẩn sau đó cho miệng vi khuẩn sẽ vào vùng họng ồ ạt, amidan phải làm việc hết công suất để tiêu diệt được số vi khuẩn to lớn này nên viêm amidan cũng có thể viêm nhiễm họng gây viêm họng và sưng tấy.

Tuy là cơ quan làm nhiệm vụ miễn dịch cho cơ thể nhưng amidan và vùng họng là một cấu tạo nhiều khe hốc nên nó có thể làm cho thức ăn ứ động và là ổ trú ngụ của vi khuẩn trong một số trường hợp. Nếu trẻ không thường xuyên đánh răng súc miệng sau khi ăn thì các vi khuẩn tại vùng họng hay amidan sẽ làm cho cơ quan này viêm nhiễm.

Ngăn ngừa căn bệnh viêm họng và viêm amidan ở trẻ em


Các vi khuẩn và virus là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh viêm họngviêm amidan ở trẻ em. Vì vậy, trẻ cần được vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là vệ sinh bàn tay. Bố mẹ của trẻ cũng nên nhắc trẻ không cho tay và các đồ chơi vào miệng nhé.

Đối với người lớn cũng cần vệ sinh bàn tay cẩn thận, vì khi bạn tiếp xúc với trẻ vi khuẩn có thể lây truyền sang bé theo bất cứ lúc nào. Nhất là bạn nên vệ sinh bàn tay bằng xà phòng sau mỗi lần thay tã, bỉm cho bé. Đối với trẻ đang ăn dặm, tốt nhất bố mẹ nên sắm dụng cụ nấu ăn, bát thìa muỗng riêng cho trẻ. Tránh dùng chung với người lớn.

Ngăn ngừa căn bệnh viêm họng và viêm amidan ở trẻ em

Một cách phòng tránh bệnh viêm amidanviêm họng trẻ em hiệu quả đó là không nên để trẻ tiếp xúc với luồng gió quá mạnh. Khi ngủ bạn nên cho quạt để bên ngoài màn thổi vào để cản bớt gió.

Để phòng bệnh amidan và viêm họng ở trẻ em, không được để trẻ bị lạnh và cũng không được để trẻ bị nóng quá. Vì nếu nóng quá thì trẻ sẽ tiết nhiều mồ hôi. Nếu bố mẹ chăm sóc bằng cách cho trẻ mặc quần áo dài, đắp chăn dày, thì mồ hôi sẽ không thể thoát ra, dễ hấp thu ngược lại cơ thể bé càng khiến bé có khả năng bị viêm họng và amidan nặng hơn.

Bạn nên tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột. Bố mẹ các bé chú ý các thời điểm đưa trẻ từ phòng điều hòa ra bên ngoài, hay khi vừa tắm xong ra khỏi phòng tắm hoặc từ trong nhà đi ra ngoài.

Các phụ huynh nên lưu ý là không tắm sau khi bé vận động hoặc đổ nhiều mồ hôi. Vì điều này dẫn đến thây nhiệt thay đổi đột ngột dẫn đến viêm họng hoặc viêm amidan hay mắc các chứng cảm lạnh rất nguy hiểm.

Trên đây là một số cách phòng tránh bệnh viêm họng và viêm amidan ở trẻ em mà bạn nên lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho các bé nhà mình được hiệu quả nhất.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét