Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

SỬ DỤNG LIỆU PHÁP TÂY Y CHỮA BỆNH VIÊM XOANG

Viêm xoang không chỉ gây nhiều triệu chứng phiền toái, khó chịu mà nó còn có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Hiện nay, nói về các biện pháp chữa bệnh viêm xoang này, có khá nhiều giải pháp để người bệnh có thể áp dụng. Tuy nhiên, có lẽ phổ biến nhất mà mọi người vẫn thường thấy đó là sử dụng liệu pháp tây y để điều trị. 

Sử dụng liệu pháp tây y chữa bệnh viêm xoang :


Điều trị viêm xoang bằng thuốc tây y


Khi một người được chẩn đoán, viêm xoang,  thông thường điều đầu tiên đó là người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng một số loại thuốc tân dược.

Các thuốc thường thấy đó là thuốc kháng histamin như: Levocetirizine, loratadine, promethazin...Đây được cho là những loại thuốc có công dụng đặc trị đối với những triệu chứng như sổ mũi, ngứa,benh viem hong, nhức mũi.
Điều trị viêm xoang bằng thuốc tây y
Điều trị viêm xoang bằng thuốc tây y

Ngoài ra, một số bệnh nhân lại được chỉ định dùng thêm một số loại thuốc khác như pseudoephedrine, phenylpropanolamin.... các loại thuốc này được chỉ định khi bệnh nhân có dấu hiệu bị ngặt mũi, tắc mũi. Tuy nhiên, hầu hết với các nhóm thuốc này, các bác sỹ cũng sẽ khuyến cáo bệnh nhân không nên dùng quá lâu sẽ dễ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc hoặc có thể là gây nên một số tác dụng phụ nguy hiểm.

Bên cạnh việc dùng thuốc, thì sử dụng dung dịch nước muối sinh lý để súc rửa mũi cũng là một giải pháp điều trị viêm xoang theo phương pháp tây y. Nếu không muốn mua, các bạn cũng có thể tự pha chế tại nhà để áp dụng điều trị. Với cách này các bạn có thể sử dụng đều đặn hằng ngày để giúp vệ sinh mũi được sạch sẽ và thông thoáng, loại bỏ các loại vi khuẩn cư trú trong mũi có nguy cơ gây bệnh. 

Sử dụng thủ thuật Proetz cho bệnh viêm xoang


Thủ thuật Proetz là thuật ngữ để chỉ phương pháp rửa xoang, từ đó giúp đẩy mủ ở trong các xoang ra ngoài bằng áp lực âm. Với biện pháp này sẽ không cần phải sử dụng đến các dụng cụ y khoa như kìm, kéo…nên sẽ không gây đau hoặc chảy máu cho người bệnh. Tuy nhiên theo khuyến cáo của các bác sỹ thì biện pháp này sẽ chỉ phù hợp với những bệnh nhân bị viem mui di ung hay viêm xoang nhẹ.


Phương pháp phẫu thuật nội soi chữa bệnh viêm xoang


Khi người bị bệnh viêm xoang đã áp dụng điều trị bằng nhiều loại thuốc mà không đạt được hiệu quả, thì sẽ được chỉ định để điều trị bằng biện pháp phẫu thuật nội soi. 
Phẫu thuật nội soi chữa bệnh viêm mũi xoang
Phẫu thuật nội soi chữa bệnh viêm mũi xoang

Cơ chế của biện pháp này đó là bác sỹ tiến hành phẫu thuật sẽ mở các đường dẫn lưu ở trong mũi, từ đó tạo sự thông thoáng trong mũi mà trước đó các dịch mủ của viêm xoang đã làm bít tắc và gây ngạt mũi. 

Có thể nói rằng, thuốc tây là lựa chọn của nhiều người bệnh hiện nay, không chỉ riêng đối với chứng viêm xoang, mà với các bệnh lý khác cũng vậy. Sở dĩ như vậy là với các biện pháp tây y thường mang đến hiệu quả nhanh chóng, tức thì. Tuy nhiên, với phương pháp này các bạn cũng cần lưu ý rằng sẽ rất dễ gây nên những tác dụng phụ đáng tiếc, vì vậy trước khi quyết định có sử dụng biện pháp này hay không các bạn nên có sự cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng.

Đọc thêm : Thuốc trị bệnh viêm amidan hiệu quả

0 nhận xét :

Đăng nhận xét