Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

TẬP YOGA HỖ TRỢ VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM XOANG

Chứng viêm xoang xuất hiện đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải gánh chịu rất nhiều những khổ sở, khó chịu mà bệnh này gây nên. Để bệnh nhanh chóng được loại bỏ, ngoài việc sử dụng đều đặn các loại thuốc điều trị viêm xoang, thì các biện pháp kết hợp cũng rất quan trọng. Người ta đã nghiên cứu và thấy rằng, các bài tập yoga có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm xoang. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này cũng như các bài tập yoga cụ thể trong bài viết dưới đây.


Tập yoga hỗ trợ và điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả


Bài tập 1:  Nâng – cúi mặt hỗ trợ và chữa bệnh viêm xoang


Bài tập này được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1:Người bệnh sẽ nằm sấp, cả hai chân cũng như bàn chân duỗi thẳng, hai bàn chân cách nhau 50cm.
 Nâng – cúi mặt hỗ trợ và chữa bệnh viêm xoang

Bước 2: Hai tay người bệnh co lại, bàn tay co lên gần nách, sau đó hít một hơi thất sâu và đồng thời chống thẳng hai cánh tay để nâng phần cơ thể lên, chú ý lưng hơi cong và mặt dần ngẩng lên cao.

Bước 3: Người bệnh thở chậm kết hợp cùng với động tác đưa phần hông lên cao, cả tay và chân duỗi thẳng. Lưu ý lúc này, giữ cho tổng thể cả người tập sẽ có tư thế giống như chữ V đặt ngược.

Với bài tập này, các bạn có thể duy trì thực hiện nhiều lần trong ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng xoang mũi nhanh chóng.

Bài tập 2: Nâng hông, tay chạm gót giúp điều trị bệnh viêm xoang


Khi tập bài tập này, các bạn nằm ngửa ra sàn, hai chân co lại sao cho cẳng chân dưới vuông góc với sàn nhà. Khoảng cách hai bàn chân bằng với độ rộng của hai vai. Hai cánh tay đặt thẳng cùng chiều với thân người.
 Nâng hông, tay chạm gót giúp điều trị bệnh viêm xoang

Sau đó, các bạn đặt hai bàn tay úp xuống đất, dùng lực đẩy cho phần hông lên cao. Khi phần hông đã lên hết cỡ, các bạn sẽ dịch chuyển sao cho phần tay các bạn chạm đến gót chân. Có thể động tác này khi mới tập sẽ khá khó khăn, tuy nhiên thường xuyên luyện tập các bạn sẽ quen dần. Đông tác này rất tốt cho sức khỏe cũng như nếu bạn mắc bệnh viêm xoang

Bài tập 3: Động tác ngửa lưng ra phía sau khi quỳ gối hỗ trợ chữa viêm xoang


Đối với bài tập này, các bạn sẽ bắt đầu bằng việc quỳ gối trên sàn tập, lưu ý là giữ cho phần thân trên thẳng, 10 ngón chân cũng cần co lại.

 Động tác ngửa lưng ra phía sau khi quỳ gối hỗ trợ chữa viêm xoang
Sau đó, các bạn dùng hai tay kẹp sát vào phần đùi, từ từ thực hiện việc đưa cằm về phía trước và hít vào. Tiếp đến các bạn đẩy đầu về phía sau hết sức có thể, hai tay các bạn có thể chống vào vùng thắt lưng hoặc phần đùi, và sau đó thở ra, chú ý lưng vẫn giữ thẳng, cúi đầu như tư thế ban đầu. Giup bệnh viêm xoang , viêm mũi dị ứng mãn tính dần dần khỏi

Bài tập 4: Hỗ trợ bệnh viêm xoang là động tác khom người, ôm bàn chân


Với bài tập này, các bạn tập với tư thế như sau: Người tập ngồi với tư thế sống lưng thẳng, hai chân duỗi thẳng về phía chú ý cho hai bàn chân đặt sát nhau.

Hỗ trợ bệnh viêm xoang là động tác khom người, ôm bàn chân

Sau đó, hít một hơi thật sâu, gập người dần xuống chân, cố gắng cúi xuống sát chân nhất, nếu có thể bạn có thể áp phần ngực xuống chạm phần chân mình.

Giữ nguyên tư thể này và lấy hai bàn tay ôm lấy hai bàn chân, giữ như vậy trong thời gian ít nhất 3 phút.

Với những bài tập đơn giản này chúng tôi hi vọng rằng ai cũng có thể áp dụng để luyện tập cho mình để nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng khó chịu mà viêm xoang gây nên. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét