Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

THẢO DƯỢC CÂY MƯỚP KHÍA CHỮA TRỊ VIÊM XOANG

Với những ai bị mắc chứng viêm xoang, chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với bài thuốc dân gian từ cây mướp khía. Bởi đây là bài thuốc rất hiệu quả, giúp loại bỏ các triệu chứng viêm xoang một cách nhanh chóng và đã được rất nhiều người bệnh áp dụng. Mời các bạn cùng tìm hiểu để hiểu hơn về cách chữa này.

Những đặc điểm của cây mướp khía :

Mướp khía còn được gọi với tên khác là mướp Tàu, trong khoa học gọi là Luffa acutangula (L.) Roxb, đây là loài cây thuộc họ bầu bí. Người ta đã chứng minh rằng trong mướp khía có một lượng lớn các chất xơ, các vitamin...vì vậy nó không chỉ là món ăn cung cấp các chất dinh dưỡng mà nó còn rất hiệu quả trong chế biến các bài thuốc. 

Trong tự nhiên, mướp khía là một loại cây thân thảo, có dạng thân leo và được phân làm nhiều nhánh, trên thân có nhiều rãnh. Phần lá của mướp khía có màu xanh lục, thường mọc so le nhau, ở mép có những răng cưa to. Phần quả của mướp khía thường có hình chùy, kích thước của quả trung bình 30 – 40 cm, trên quả có những cạnh nhỏ.

Thông thường để chế biến món ăn, thì người ta chỉ sử dụng quả mướp khía, tuy nhiên để ứng dụng làm thuốc thì các bộ phận trên cây mướp khía đều có thể được tận dụng để làm các vị thuốc chữa viêm xoang trong các bài thuốc dân gian. 

Thảo dược cây mướp khía chữa trị viêm xoang :


Có thể các bạn sẽ có những cách chữa khác từ cây mướp khía, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ba cách chữa viêm xoang phổ biến mà dân gian vẫn thường áp dụng: 
Thảo dược cây mướp khía chữa trị viêm xoang
Thảo dược cây mướp khía chữa trị viêm xoang

Cách 1: Món canh mướp khía

Để thực hiện món canh mướp khía, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng nó khá đơn giản. Hãy cũng theo dõi những công đoạn thực hiện mà chúng tôi chia sẻ sau đây: 

Các bạn có thể lấy phần rễ cây mướp khía, đem rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc ngắn và cho vào nấu canh. Khi nấu các bạn có thể nấu không hoặc có thể nấu cùng một chút thịt nạc cho có hương vị. 

Khi dùng, các bạn nên lưu  ý sử dụng cả cái lẫn nước để tăng tính hiệu quả đối với bệnh viêm xoang

Cách 2: Bài thuốc từ bột mướp khía

Các bạn lấy một vài quả mướp, sau đó đem phơi thật khô cho đến khi thực sự khô thì đem sao cho thơm.

Tiếp đến các bạn cho chỗ mướp này vào nghiền thành bột mịn để dùng dần, bảo quản trong lọ kín.
Khi sử dụng, các bạn lấy một thìa bột mướp khía đem pha với nước ấm để uống. Các bạn sử dụng liên tục trong khoảng 10 ngày là có thể thấy tình trạng bệnh viêm xoang hay có thể hỗ trợ trị bệnh viêm mũi dị ứng cải thiện rõ rệt.

Cách 3: Cách chữa bằng thân cây mướp khía

Các bạn lấy dây của cây mướp khía, cắt thành các đoạn ngắn, sau đó phơi cho khô thì đem sao thơm.
Tiếp đến các bạn cũng đem nghiền thành bột mịn. tuy nhiên cách sử dụng có hơi khác ở cách hai một chút đó là ở cách này, các bạn thổi bột của thân cây mướp khía đã nghiền kia vào mũi. Bằng cách đơn giản này, triệu chứng bệnh cũng sẽ nhanh chong được loại bỏ. Các bạn thử áp dụng nhé.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét