Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

THẢO DƯỢC QUÝ BẠCH CHỈ CHỮA BỆNH VIÊM XOANG

Viêm xoang là chứng bệnh có thể khiến cho những người mắc phải vô cùng khó chịu bởi những triệu chứng như: Đau đầu, hắt hơi, ngạt mũi, chảy nước mũi... Các triệu chứng này thường khó điều trị được một cách triệt để. Do vậy, có người bệnh đã xác định sẽ phải chấp nhận sống chung cả đời với căn bệnh này. Tuy nhiên, cũng có không ít người lại tìm đến những giải pháp chữa trị viêm xoang bằng đông y với mong muốn sớm đẩy lùi những phiền toái mà căn bệnh này gây nên

Áp dụng bài thuốc từ vị thuốc Bạch chỉ sau đây sẽ là một lựa chọn không làm các bạn phải thất vọng, mọi người hãy cùng tìm hiểu và áp dụng nhé.

Cây bạch chỉ ở trong dân gian được gọi bằng rất nhiều những tên gọi khác như đỗ nhược, hò hoàn, chỉ hương... Là một loài cây thuốc quý trong ứng dụng nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm xoang. Bạch chỉ có chiều cao trung bình khoảng 1m, có thân hình trụ. Lá cây bạch chỉ thường có răng cưa quanh mép, trên bề mặt có nhiều lông. Hoa màu trắng và thường mọc thành cụm, có tán kép.

Để làm thuốc, thông thường người ta sử dụng bộ phận chính là phần củ, rễ. Phần này thường có mùi thơm hắc, hơi đắng và có vị cay. Phía mặt ngoài của củ có màu vàng nâu nhạt, bên trong có màu trắng hoặc trắng ngà. Khi sử dụng, người ta thường phơi khô củ bạch chỉ để làm thuốc.

Bạch chỉ được ứng dụng trong nhiều bài thuốc chữa các chứng bệnh như trị viêm mũi dị ứng, cảm mạo, chữa các chứng mụn nhọt...

Thảo dược quý bạch chỉ chữa bệnh viêm xoang :


Để chữa viêm xoang bằng vị thuốc này, người ta thường dùng kết hợp các vị thuốc khác cùng liều lượng như sau:
Thảo dược quý bạch chỉ chữa bệnh viêm xoang
Thảo dược quý bạch chỉ chữa bệnh viêm xoang
12g bạch chỉ, 8g tân di, 6g bạc hà, 12 thương nhĩ tử. Tất cả các nguyên liệu này sau khi chuẩn bị, các bạn đem nghiền thành bột mịn. Hàng ngày các bạn sử dụng bằng cách lấy một thìa bột hỗn hợp này và đem pha với nước sôi để uống, mỗi ngày có thể thực hiện từ 3  - 4  lần để dùng. Nên duy trì liên tục trong thời gian một tuần sẽ thấy cải thiện được tình trạng bệnh.


Tham khảo thêm một số tác dụng chữa bệnh khác của bạch chỉ:


Chữa cảm lạnh

4g bạch chỉ, 4g cam thảo, 6g đậu khấu, 8g sinh khương, 4g đại táo, 6g thông bạch. Tất cả các nguyên liệu, mọi người cho lên bếp để sắc uống, cho đến khi thấy người vã mồ hôi thì thôi.

Trị hôi miệng:

Để trị hôi miệng: Mọi người có thể lấy bạch chỉ và xuyên khung với liều lượng bằng nhau, sau đó các bạn đem tán thành bột và đem trộn cùng với mật ong sau đó dùng để ngậm. Với bài thuốc này, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được tình trạng hôi miệng nhanh chóng.

Chữa chứng mụn nhọt:

Bài thuốc dùng để trị bệnh viêm xoang chững mụn nhọt, đau nhức này được kết hợp giữa bạch chỉ với các vị thuốc sau: Bạch chỉ 6g, thanh bì 4g, tạo giác 3g, xương truật 4g đương quy 6g, ý dĩ 6g. Những vị thuốc này các bạn cũng cho lên bếp sắc và sử dụng mỗi ngày một thang sẽ nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh rất tốt.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét