Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

TRẺ MẮC VIÊM PHẾ QUẢN NÊN ĐẾN CƠ SỞ Y TẾ TIÊM HAY TIẾP TỤC CHỮA TẠI NHÀ

Hỏi:

Xin chào bác sĩ.

Con trai tôi hiện đang 6 tuổi, cách đây hơn hai tuần cháu có bị viêm phế quản, khi ngủ khò khè, ho nhiều mà có đờm ở trong họng nữa. Tôi cũng có cho cháu đi khám và mua thuốc về uống nhưng chưa khỏi, Tôi định cho cháu đi tiêm nhưng bố cháu lại không đồng ý, vì lo sợ tiêm sẽ có những tác hại nhất định, chồng tôi thì cho rằng cứ tiếp tục uống thuốc tại nhà là sẽ khỏi. Vợ chồng tôi tranh cãi nhau về vấn đề này khá nhiều. Vậy xin được hỏi là với tình trạng viêm phế quản kéo dài như con tôi hiện nay, thì tôi nên tiếp tục cho cháu uống thuốc hay nên cho cháu đi tiêm mới khỏi được? Mong bác sỹ tư vấn giúp cho tôi. Xin được cảm ơn bác sỹ rất nhiều.

                                                                Lê Thị Hương Trà (Hòa Bình)
Trẻ mắc viêm phế quản nên đến cơ sở y tế tiêm hay tiếp tục chữa tại nhà
Trẻ mắc viêm phế quản nên đến cơ sở y tế tiêm hay tiếp tục chữa tại nhà

Trả lời:

Chào chị Trà.

Cảm ơn những chia sẻ của chị đã gửi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của chị, chúng tôi có một vài giải đáp như sau:

Trước hết chị cần hiểu rằng, bệnh viêm phế quản là tình trạng viêm nhiễm ở niêm mạc của ống phế quản. Đây là tình trạng bệnh do việc nhiễm trùng đường hô hấp gây ra. Những bệnh nhân viêm phế quản thường sẽ có biểu hiện ho ra các chất nhày đặc, tình trạng ho có thể kéo dài vai ngày nhưng cũng có thể sẽ lâu hơn. 

Trong trường hợp cảu con trai chị. Vì chị đã cho cháu đi khám và biết rằng cháu đang bị viêm phế quản, cũng đã cho cháu uống thuốc nhưng cháu không đỡ thì theo chúng tôi chị nên cho cháu tái khám để biết được cụ thể tình trạng bệnh hiện nay của cháu. Bởi trên thực tế có nhiều lý do khiến cho việc điều trị viêm phế quản, hay bị bệnh viêm amidan bằng thuốc không hiệu quả. Đó có thể là do thuốc những cũng có thể là do cơ địa của trẻ không hấp thu được các thành phần của thuốc. 

Khi tái khám, bác sỹ điều trị sẽ căn cứ tình trạng thực tế của con trai chị để cho chị lời khuyên là nên tiếp tục điều trị bằng thuốc uống hay cần phải tiêm cho cháu.

Chúc anh chị sẽ sớm điều trị cho cháu khỏi tình trạng bệnh này. Thân ái. 

Xem thêm bài viết: Cách chữa viêm họng

0 nhận xét :

Đăng nhận xét