Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

TRỊ VIÊM AMIDAN BẰNG HẠNH NHÂN VÀ THIÊN HOA PHẤN

Viêm amiđan là tình trạng nhiễm trùng ở amidan, có thể gây nhiều khó chịu. Bệnh có thể là cấp tính hoặc mạn tính. Trong phần lớn các trường hợp, sự khó chịu và đau đớn kéo dài khoảng 3 - 4 ngày. Nhưng nếu nhiễm trùng là nghiêm trọng, có thể mất nhiều thời gian hơn để khỏi bệnh. Chế độ ăn uống và yếu tố môi trường có thể gây viêm amidan. Đây là một bệnh rất phổ biến và các triệu chứng của nó có thể rất khó chịu. Các thuốc không kê đơn có thể giúp giảm nhiễm trùng và các triệu chứng. Bên cạnh đó, nhiều cách tự nhiên cũng có thể giúp dieu tri viem amidan. Một trong số chúng là sử dụng bài thuốc từ hạnh nhân và thiên hoa phấn để giảm viêm.

Tìm hiểu đặc điểm của hạnh nhân và thiên hoa phấn giúp chữa trị bệnh viêm amidan:


Thiên hoa phấn chữa trị viêm amidan còn có tên gọi khác là dưa trời, dưa núi, hoa bát, vương qua, dây bạc bát, bát bát trâu, thau ca, qua lâu nhân, thảo ca, bạt bát. Tên khoa học: Trichosantheskirilowii Maxim. Thiên hoa phấn là cây thảo leo sống nhiều năm, thân có rãnh, tua cuốn có 2 - 3 nhánh. Lá mọc so le, phiến dài 5 -14cm, rộng 3 - 5cm, chia 3 - 5 thuỳ, dày, dai, mặt trên nhám nhám. Cây có hoa khác chỗ, chùm hoa đực dài 15cm, lá bắc to có răng; hoa rộng 7cm, màu trắng, cánh hoa cao 2,5cm, nhị 3. Hoa cái mọc đơn độc; bầu có cuống, dài 3cm. Quả mọng tròn, to 9 - 10cm, màu vàng cam, hạt tròn dẹp, dài 11 - 16mm, rộng 7 - 12mm, trong có lớp vỏ lụa màu xanh. Ra hoa tháng 6 - 8, có quả tháng 9 - 10.

Hạnh nhân chữa trị bệnh amidan hiệu quả

Cây hạnh nhân chữa amidan có kích thước vào khoảng 5 – 10m, lá màu xanh nhạt, nhọn, dài và nhỏ. Hoa cây hạnh nhân có 5 canh, màu hồng nhạt và nở vào mùa xuân. Sau đó hình thành quả hạnh nhân. Một vài tháng thì quả hạnh nhân già và bắt đầu thu hoạch. Khi quả  già, chín lớp thịt quả bên ngoà sẽ bị nứt táchi, để lộ vỏ hạt hạnh nhân. Sau khi thu hái quả hạnh nhân sẽ được người thu hoạch bóc lớp thịt quả bên ngoài và giữ lại phần hạt hạnh nhân bên trong mang đi sấy hoặc phơi khô.

Hạt hạnh nhân có lớp vỏ màu nâu, sần sùi. Tuy nhiên độ sần sùi và độ dày của lớp vỏ phụ thuộc vào từng loại giống cây hạnh nhân. Lớp nhân bên trong hạt hạnh nhân có màu nâu hơi đậm. Hạt hạnh nhân ăn vị thơm, rất béo. Hạt hạnh nhân chứa những thành phần quý giá như carbohydrate, chất béo, chất xơ, protein, vitamin, chất khoáng. Hạt hạnh nhân còn là một nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể nữa. Chỉ với 25g hạt hạnh nhân bạn đã có 70% vitamin E cần thiết mỗi ngày.

Trị viêm amidan bằng hạnh nhân và thiên hoa phấn


Theo kinh nghiệm dân gian, kết hợp hạnh nhân và thiên hoa phấn là bí quyết chữa viêm amidan cấp và mãn tính cực nhạy mà nhiều người vẫn chưa biết. Cách thực hiện cũng rất đơn giản như sau:
Thiên hóa phẫn chữa trị bệnh viêm amidan

Chuẩn bị: 10g hạnh nhân, 15g thiên hoa phấn.

Cách thực hiện: Đem 2 vị thuốc trên cho vào nồi thêm nước đem sắc kĩ. Rồi dùng nước thuốc trị viêm amidan và nhiều căn bệnh thuộc đường hô hấp như chữa viêm họng hạt , viêm phế quản ..v..v.v. này uống 2 lần/ngày.

Sử dụng bài thuốc trên là giải pháp chữa viêm amidan rất tốt. Bạn nên chú ý kết hợp vệ sinh răng miêng sạch sẽ, hàng ngày nên súc miệng bằng nước muối ấm loãng, có chế độ ăn uống khoa học, giữ ấm cổ họng,… để hỗ trợ quá trình chữa trị mang lại hiệu quả cao hơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét