Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

VIÊM AMIDAN TRẺ EM CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG BIẾN CHỨNG

Viêm amidan là một trong những căn bệnh về đường hô hấp phổ biến hiện nay khi thời tiết chuyển mùa hay do việc chăm sóc sức khỏe không đúng cách. Trẻ em là đối tượng dễ mắc phải nhất khi hệ miễn dịch yếu, cấu trúc amidan chưa được hoàn thiện. Viêm amidan ở trẻ nhỏ thường tự khỏi khi trẻ lớn lên và không cần can thiệp bằng phẫu thuật. Nhiều người vì lý do đó mà hiểu sai, không áp dụng các phương pháp chữa bệnh kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Bởi vậy, việc phát hiện sớm và dieu tri amidan đúng cách khi trẻ bị viêm amidan là rất cần thiết.

Viêm amidan ở trẻ em cảnh giác với những biến chứng có thể gây ra:


Do đâu mà trẻ em bị mắc viêm amidan?


Do đâu mà trẻ em bị mắc viêm amidan?

Có nhiều nguyên nhân gây viêm amidan: Do bị lạnh, các vi khuẩn và virut có sẵn ở mũi họng gây bệnh khi cơ thể suy giảm sức đề kháng; sau các bệnh nhiễm khuẩn ở đường hô hấp trên như cúm, sởi, ho gà..., vi khuẩn gây bệnh thường gặp là liên cầu, tụ cầu, đặc biệt nguy hiểm là liên cầu tan huyết nhóm A; do tạng bạch huyết: một số trẻ có tổ chức bạch huyết phát triển rất mạnh, nhiều hạch ở cổ, ở họng quá phát rất dễ bị viêm nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi gây ra viêm amidan; do cấu trúc của amidan: có nhiều khe hốc, là nơi vi khuẩn dễ trú ẩn và phát triển. Mặt khác, amidan nằm ở giao điểm của đường ăn và đường thở, là cửa ngõ cho vi khuẩn, virut xâm nhập gây bệnh.

Các biến chứng của bệnh viêm amidan gây ra ở trẻ em


Trẻ em bị viêm amidan có thể bị các biến chứng như:

Các biến chứng của bệnh viêm amidan gây ra ở trẻ em


- Áp xe amidan, làm mủ chung quanh amidan.

- Viêm tim, viêm khớp hay viêm thận 

- Nếu trẻ em bị sốt cao có thể bị làm kinh, co giật.

Khi nào nên đưa trẻ bị viêm amidan đến bệnh viện?


Nếu tình trạng đau họng kéo dài nhiều ngày (trên 3 ngày), trẻ sốt cao, khó nuốt, không thể ăn uống được, nôn ói thì nên đưa trẻ đi bệnh viện.

Khi nào nên đưa trẻ bị viêm amidan đến bệnh viện?


Viêm amidan nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách có thể gây ra một số biến chứng như: Viêm tai giữa, viêm xoang mãn tính , áp xe họng và viêm vi cầu thận.

Thật ra, không phải viêm amidan nào cũng cần cắt bỏ, chỉ cắt amidan trong những trường hợp: Viêm amiđan nặng và tái đi tái lại nhiều lần, không đáp ứng khi dùng thuốc hoặc bệnh gây ảnh hưởng đến công việc học tập, lao động hàng ngày. 

Đọc thêm một số bài viết có liên quan :0 nhận xét :

Đăng nhận xét