Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

VIÊM LOÉT HỌNG KHI SỬ DỤNG NƯỚC MUỐI SÚC MIỆNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Từ lâu, mọi người vẫn thường hay sử dụng biện pháp sử dụng nước muối để súc miệng họng vào mỗi buổi sáng ngủ dậy, sau khi ăn hoặc trước khi đi ngủ buổi tối với niềm tin tưởng rằng đây là một cách phòng trừ các chứng bệnh về răng miệng hiệu quả nhất. Trên thực tế, vai trò của nước muối trong vệ sinh răng miệng là không thể phủ nhận, tuy nhiên khi không sử dụng đúng cách thì nước muối cũng hoàn toàn có thể gây hại đến cho người sử dụng. Một trong số những hậu quả thường thấy mà người bệnh gặp phải đó là tình trạng viêm loét họng. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ cho các bạn thấy rõ hơn về điều này.

Viêm loét họng khi sử dụng nước muối súc miệng không đúng cách:Trong muối có chứa các hoạt chất được cho là kháng sinh tự nhiên, có tác dụng kháng khuẩn tiêu viêm rất hiệu quả, vì vậy muối thường được nhiều người sử dụng để làm nước muối súc miệng. Tuy nhiên, nhiều người lại có những sai lầm rất nguy hiểm và gây ảnh hưởng đến niêm mạc họng, từ đó gây viêm loét cho họng đó là: 

Viêm loét họng khi sử dụng nước muối súc miệng không đúng cách
Viêm loét họng khi sử dụng nước muối súc miệng không đúng cách

Tự pha chế nước muối nhưng không đúng cách: Thay vì mua các loại nước súc miệng có bán tại các cửa hàng dược, nhiều người là chọn cho mình một giải pháp đó là tự pha chế nước muối tại nhà, vì vậy đã dẫn đến việc không có được một dung dịch nước súc miệng đạt chuẩn. Có những người đã nghĩ rằng cứ pha mặn một chút sẽ diệt khuẩn tốt, nhưng kết quả lại hoàn toàn trái ngược.  Đó là độ mặn quá mức cho phép đã khiến cho niêm mạc họng bị viêm loét, tổn thương. 

Không súc miệng trước và sau khi sử dụng nước muối: Đây cũng là một sai lầm của nhiều người khi sử dụng nước muối để súc miệng. Vì vậy mà khi đột ngột sử dụng nước muối sẽ dễ gây kích thích niêm mạc họng và từ đó xuất hiện những tổn thương.

Hướng dẫn cách súc miệng họng khoa học


Để hiểu được việc sử dụng nước muối như thế nào mới là đúng cách, hợp lý thì  không phải ai cũng biết. 

Các bạn nên lưu ý, khi súc miệng chúng ta nên chú ý đến thời gian thực hiện việc súc miệng và đặc biệt là cần súc miệng qua bằng nước lọc trước và sau khi sử dụng nước muối. Thời gian để thực hiện súc miệng có thể là  3 - 5 phút chứ không phải các bạn vừa súc rồi nhả ra luôn.

Và tốt nhất là súc nước muối nhạt chỉ có độ mặn hơn nước canh một chút là đủ.

Nếu cảm thấy miệng chưa thật sạch thì có thể thực hiện thêm một lần nữa.

Hướng dẫn sử dụng súc miệng và phá chế nước muối
Hướng dẫn sử dụng súc miệng và phá chế nước muối
Khi súc miệng, các bạn nên ngửa cổ ra phía sau để nước muối xuống cả phía dưới họng, khi đó, các bạn dùng hơi đẩy nước muối lên, các bạn sẽ thấy có những "khò khò" ở trong họng sau đó nhổ ra. Với động tác này, các bạn có thể thực hiện lặp lại 2 – 3 lần với nước muối mới. Biện pháp này giúp hỗ trợ và điều trị bệnh về răng miệng như viêm họng, hay bệnh viêm amidan một cách hiệu quả

Cách pha chế nước muối sinh lý đạt chuẩn để không bị viêm loét họng


Khi sử dụng nước muối súc miệng thì dù nước muối mặn quá hay nhạt quá cũng đều không tốt cho sức khỏe người dùng. Các bạn có thể thay thế nước muối sinh lý mua ngoài hiệu thuốc bằng cách tự pha chế nước muối tại nhà để sử dụng.

Tuy nhiên các bạn cần ghi nhớ rằng dù nước muối mặn quá hay nhạt quá cũng đều không tốt. Theo như khuyến cáo của các nhà nghiên cứu thì nước muối sinh lý 0,9% được cho là mức độ phù hợp đạt chuẩn nhất cho người dùng. Tức là để có được nước muối 0,9 % các bạn sẽ pha theo tỷ lệ 1l nước thì pha với 9g muối. 

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi các bạn đã hiểu hơn về những sai lầm trong sử dụng nước muối để súc miệng. Qua đây hi vọng các bạn sẽ có thêm những hiểu biết để thay đổi trong cách sử dụng nước muôi phòng ngừa bệnh như hiện nay. Chúc các bạn luôn khỏe.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét