Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

VIÊM XOANG CẤP- CÁCH NHẬN BIẾT VÀ HƯỚNG ĐIỀU TRỊ

Viêm xoang là một chứng bệnh có thể gây nên nhiều tác hại nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, nó cũng thường gây nhiều phiền toái ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ bệnh mà người ta chia bệnh viêm xoang thành viêm xoang cấp và viêm xoang mãn tính. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin của bệnh viêm xoang cấp để mọi người cùng tham khảo tìm hiểu. Từ đó sớm có giải pháp điều trị để bệnh không biến chứng nặng hơn. 

Viêm xoang cấp tính là gì? 


Viêm xoang cấp tính là thuật ngữ được y học dùng để chỉ tình trạng viêm nhiễm trên bề mặt niêm mạc của các xoang ở cạnh mũi, thời gian diễn tiến của bệnh thường kéo dài không quá 4 tuần. Khi viêm xoang cấp tính, các xoang bị viêm, sưng nề thường gây cản trở việc thoát nước và tạo ra các chất nhờn. Bình thường, viêm xoang cấp tính có thể là một xoang bị viêm, hoặc cũng có thể là có trường hợp bị viêm cả hai bên, bên cạnh đó, cũng có thể có tình trạng viêm lan sang các vị trí xoang khác, từ đó gây nên tình trạng viêm mũi dị ứng hoặc viêm đa xoang.

Bệnh viêm xoang cấp tính
Bệnh viêm xoang cấp tính

Chứng viêm xoang cấp là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi. Đây là bệnh có thể gặp phải do yếu tố thời tiết biến động, nhất là vào những thời điểm giao mùa. Bên cạnh đó không khí ô nhiễm, môi trường làm việc, cùng điều kiện sinh hoạt, sống chật hẹp, ẩm thấp ...cũng là những nguyên nhân khiến viêm xoang cấp tính xuất hiện.

Triệu chứng nhận biết viêm xoang cấp


Khi viêm xoang cấp, thông thường người bệnh sẽ xuatsahieenj nhiều biểu hiện tùy thuộc vào mức độ bệnh của từng người, tuy nhiên tựu chung lại có thể nhận biết chứng bệnh này qua những triệu chứng sau đây:

Đó là hiện tượng có các dịch màu vàng hoặc có thể là màu xanh từ mũi xuống phía sau cổ họng, Khi do hiện tượng này, người bệnh dễ bị tắc nghẹt mũi, từ đó rất khó khăn trong việc bệnh nhân thở bằng mũi. Bên cạnh đó, bệnh nhân viêm xoang cấp cũng có thể có cảm giác đau, thậm chí là bị sưng nặng ở các vùng như mắt, mũi, má, trán. Có trường hợp bệnh nhân sẽ suy giảm khả năng phân biệt mùi vị, hoặc bệnh nhân có thể có những cơn ho, đặc biệt là nặng và phổ biến về ban đêm.


Ngoài những triệu chứng kể trên thì người bị viêm xoang cấp còn có thể:


Bị đau tai

Viêm họng

Hơi thở hôi 

Người mệt mỏi 

Sốt

Chính vì vậy, khi mọi người nhận thấy trên cơ thể mình có các triệu chứng như trên thì cần nghĩ ngay đến khả năng mình có thể đã bị viêm xoang cấp và nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được khám và tư vấn kịp thời, tránh biến chứng đáng tiếc xảy ra.


Hướng điều trị viêm xoang cấp hiệu quả


Thông thường, khi bị viêm xoang cấp người bệnh sẽ được các bác sỹ chỉ định điều trị bằng một số loại thuốc sau đây: Alconefrin, duration, phenylephrine....hoặc corticoid dạng xịt... 

Ngoài ra các bạn cũng có thể tìm hiểu những cách chữa từ trong dân gian, các bài thuốc đông y để tham khảo và áp dụng điều trị.

Bên cạnh đó cần vệ sinh mũi, họng hàng ngày được sạch sẽ, khoa học.

Và nhất là các bạn cần tăng cường luyện tập thể dục thể thao, có chế độ nghỉ ngơi đầy đủ để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét