Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

SAI LẦM KHIẾN TRẺ MẮC BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG VÀ VIÊM HỌNG QUANH NĂM

Trong cuộc sống thường ngày, quá trình chăm sóc, nuôi nấng trẻ nhỏ của nhiều bậc cha mẹ thường có những sai lầm nghiêm trọng và dẫn đến hậu quả là trẻ bị mắc các chứng bệnh như viêm họng, bệnh viêm mũi dị ứng quanh năm. Tuy nhiên không phải bậc cha mẹ nào cũng phát hiện ra được sai lầm này để mà có cách điều chỉnh và phòng tránh cho trẻ. Một trong những sai lầm phổ biến nhất được nhiều chuyên gia khuyến cáo các bậc phụ huynh cần lưu ý đó chính là việc để cho trẻ bằng miệng trong khi ngủ. Những thông tin dưới đây sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này.

Sai lầm khiến trẻ mắc bệnh viêm mũi dị ứng và viêm họng quanh năm :


Theo chia sẻ của nhiều bậc phụ huynh, quan sát trẻ trong khi ngủ thường thấy phần đông các trẻ có tình trạng khi ngủ thường hay thở bằng miệng. Kèm theo đó còn có cả hiện tượng ngày khá to khi ngủ.

Các nhà chuyên môn trải qua quá trình nghiên cứu và thấy rằng, việc trẻ nhỏ ngủ ngáy cũng như thở bằng miệng thở bằng miệng thường có nguy cơ tiềm ẩn mắc phải nhiều căn bệnh, thậm chí là còn nó có thể gây nên tình trạng bị viêm amidan, viêm mũi, hoặc nặng hơn là dẫn đến chứng viêm xoang…. Lâu dài, tình trạng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của lồng ngực của trẻ, và vì thế mà giọng nói của trẻ cũng có thể bị thay đổi theo.

Sai lầm khiến trẻ mắc bệnh viêm mũi dị ứng và viêm họng quanh năm


Các bậc cha mẹ thường có suy nghĩ rằng, việc trẻ thở bằng mũi hay bằng miệng cũng vậy, tuy nhiên đây là lại là điều hoàn toàn sai lầm. Nếu cha mẹ không sớm phát hiện và giúp trẻ có những điều chỉnh kịp thời thì sẽ rất dễ dẫn đến những hậu quả đang tiếc có thể xảy ra.

Trẻ ngủ ngáy và thở bằng miệng thở bằng miệng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật, thậm chí nó có thể gây nên tình trạng viêm amidan, viêm mũi, viêm xoang…. Tình trạng này nếu để kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của lồng ngực, giọng nói của trẻ cũng bị thay đổi theo.

Điều trị nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng  và viêm họng quanh năm :


Khi thăm khám và điều trị thở bằng miệng cho trẻ các bậc cha mẹ cần phải chú ý đến các tình trạng bệnh lý có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn đường hô hấp trên, viêm mũi, vierm hong hat man tinh...đồng thời cần quan sát trẻ thở như hai môi cách xa nhau, miệng trẻ thở ở tư thế mở, và khi trẻ thở sâu quan sát không thấy di động của cánh mũi... 

Điều trị nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng  và viêm họng quanh năm


Khi trẻ có những dấu hiệu này, cần nhanh chóng điều trị cho trẻ, đặc biệt trẻ ở vào giai đoạn hàm răng hỗn hợp, và trong quá trình điều trị cần có sự phối hợp với chuyên khoa tai mũi họng. Các phương pháp điều trị cụ thể sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh cũng như mức độ thể hiện ở trẻ.

Ngoài ra các bậc cha mẹ cũng cần tập cho trẻ cách thở, hướng dẫn làm sao để trẻ hít thở sâu qua mũi vào mỗi buổi sáng và tối.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét